Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Test DriveTest DriveTEST DRIVE: มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 MIVEC ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

TEST DRIVE: มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 MIVEC ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.17 (3 Votes)

 

ตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรือ PPV ในบ้านเรากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากเป็นรถที่เหมาะกับทุกสภาพการขับขี่ ความสะดวกสบายอย่างรถยนต์นั่ง ทำให้รถประเภท PPV สามารถขับขี่ใช้งานได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง ขับไปทำงานหรือพาคนในครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุดได้ และที่สำคัญราคาขายไม่แพงมากเมื่อเทียบกับรถ SUV 

รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ถือว่าเป็นรถนั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เพราะมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบการควบคุมการเลี้ยว หรือแม้แต่ความสะดวกสบายในห้องโดยสาร ทำให้ปัจจุบันรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มียอดขายเป็นอันดับ 2 ของตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

สำหรับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดเมืองไทยในเดือน สิงหาคม 2551 โดยมาพร้อมแนวคิด “The Stylish Riding-On-Demand  SUV...ตอบชีวิต ตามใจคุณ” แต่มาในปี  2556  รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาพร้อมแนวคิดใหม่ “All on Demands” ครบทุกความเหนือชั้น ตอบทุกสไตล์ชีวิต ในหนึ่งเดียว

และนับตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน มิตซูบิชิ  ปาเจโร สปอร์ต ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในเมืองไทย โดยมียอดขายรวมสูงถึง 73,650 คัน (กันยายน 2551-สิงหาคม 2556) แบ่งเป็นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ 56,557 คัน และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 17,093 คัน ในส่วนของตลาดต่างประเทศนั้น ปัจจุบัน บริษัทได้ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั้งในภูมิภาคยุโรป โอซีเนีย ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง อัฟริกา และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลกโดยมียอดส่งออกจนถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแล้วกว่า 167,515 คัน

 

ภายนอกหรูหรา บึกบึน

การออกแบบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ภายนอกมีความบึกบึน แข็งแรง และดูหรูหราด้วยไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ และหลอดไฟ HID พร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ และระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ตามสภาพแสงภายนอก และติดตั้งระบบน้ำฉีดล้างไฟหน้ารถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่าง

รวมถึงระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ในรุ่น GT ปาเจโร สปอร์ตรุ่นปี 2013 ยังเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งสัญญาณกะระยะจอดขณะถอยหลังแบบ 4 จุด พร้อมกรอบกระจกมองข้างแบบโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์ใหม่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่น พร้อมทั้งติดตั้งสปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ต พร้อมกล้องมองภาพหลังขณะถอย เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่น GT

 

ภายในตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

ภายในห้องโดยสารของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มีความกว้างขวางพร้อมการตกแต่งภายในโทนสีดำ เบาะนั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถแยกพับพนักพิงแบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้น เช่นเดียวกับเบาะนั่งแถวที่ 3 ซึ่งสามารถแยกพับแบบ 50:50 ราบกับพื้นห้องโดยสาร เพื่อให้การเก็บสัมภาระด้านหลังรถที่มากขึ้น พร้อมทั้งยังมีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2  และ 3 ให้ความเย็นทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร

เพิ่มความสะดวกในการขับขี่ในระยะทางไกลด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise control) พร้อมสวิทช์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ความบันเทิงพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น DVD,VCD,CD MP3 รุ่นใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมพร้อมช่องต่ออุปกรณ์ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhone และจอภาพด้านหน้าแบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 7 นิ้ว  พร้อมจอภาพแอลอีดี (LED) แบบ WIDE Screen ขนาด ใหญ่ 10.2 นิ้ว และรวมไปถึงระบบนำทางเนวิเกเตอร์รองรับแผนที่ในรูปแบบ 3 มิติ เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบล็อกเกียร์ Electric Shift lock เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นยกเว้นรุ่น 2.4 GLS MT

 

เครื่องยนต์แรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 MIVEC 

เครื่องยนต์ของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เครื่องเบนซิน V6 MIVEC  มีพละกำลังสูงสุด 219 แรงม้าที่ 6,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด  281 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที สามารถรองรับน้ำมันเบนซิน 95 , แก๊สโซฮอล์ 95 และแก๊สโซฮอล์อี 20 ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ INVECS II พร้อม Sportronic ระบบเกียร์อัจฉริยะที่ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจซึ่งสามารถเรียนรู้และจดจำรูปแบบการขับขี่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างเหมาะสมและทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift ในรุ่น GT เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้การขับขี่เพื่อการควบคุมที่ดีกว่า

 

ระบบอำนวยความสะดวกครบครัน

ระบบอำนวยความสะดวกเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ทั้งผู้ขับขี่และคนนั่งมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย โดยรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ให้มาอย่างครบครัน เริ่มตั้งแต่ สัญญาณเสียงและไฟกระพริบเตือนเมื่อประตูปิดไม่สนิท , ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติในกรณีที่ฝนตกและผู้ขับขี่เปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดหยุด เมื่อรถใช้ความเร็วเกิน 60 กม./ชม. ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดหยุดเหมือนเดิมเมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กม./ชม.

ระบบปลดล็อกด้วยรีโมท ช่วยให้สามารถปลดล็อกและล็อกรถได้จากระยะไกล , สัญญาณเตือนลืมปิดไฟหรี่หน้าถ้าผู้ขับลืมปิดไฟหรี่หน้า หลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเปิดประตู เสียงสัญญาณจะดังเตือนขึ้น , ระบบตัดการทำงานไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟหน้ารถจะดับเองอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตูช่วยให้ประหยัดไฟในแบตเตอรี่

ระบบหน่วงเวลาปิดไฟในห้องโดยสารหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วปิดประตู ไฟในห้องโดยสารจะค่อยๆ หรี่ดับลงเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบสัมภาระภายในรถ , ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้าหลังดับเครื่องยนต์ กระจกไฟฟ้าจะยังคงสามารถเปิด-ปิดต่อไปได้อีกภายใน 30 วินาที และ ระบบเซ็นทรัลล็อก ผู้ขับสามารถเปิดหรือปิดล็อกประตูทุกบานโดยปุ่มควบคุมที่ประตูด้านผู้ขับ

 

TEST DRIVE

ทีมงาน MZ-THAILAND ได้มีโอกาสทดสอบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร เครื่องยนเบนซิน V6 MIVEC ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง โดยขับทดสอบบนเส้นทางกรุงเทพฯ-หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี รวมระยะทางไป-กลับ ประมาณกว่า 400 กิโลเมตร

การขับขี่รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร ต้องยอมรับว่าประทับใจในเรื่องของอัตราการเร่งออกตัวถือว่าทำได้ดี แม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แต่เพียงเหยียบคันเร่งไปแตะรอบเครื่องยนต์ที่ 2,000 รอบต่อนาที ก็ให้ความรู้สึกได้ว่าไม่อืด และเมื่อรอบเครื่องยนต์ เกินที่ 4,000 รอบต่อนาที รู้สึกถึงแรงบิดขนาด 281 นิวตัน-เมตร ตัวรถพุ่งทะยานแรงมาก

แม้ว่าเครื่องยนต์จะมีขนาด 3.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน V6 MIVEC แต่เมื่อลองสตาร์ทเครื่องยนต์พบว่า เสียงของเครื่องยนต์เงียบมากเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ดีเซล ขณะที่ลองกดคันเร่งเพื่อออกตัวยังให้ความรู้สึกว่ามีอัตราเร่งที่ดี

เมื่อลองขับความเร็วคงที่ พบว่าการใช้รอบเครื่องยนต์ไม่สูงมาก อย่างเช่นลองขับความเร็วคงที่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รอบเครื่องยนต์อยู่ที่ประมาณ 1,800 รอบต่อนาที หรือ ขับความเร็วที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รอบเครื่องยนต์อยู่ที่ประมาณ 2,000 รอบต่อนาที ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหากขับขี่ในความเร็วคงที่ก็ให้ความประหยัดน้ำมันในการเดินทางไม่แพ้เครื่องยนต์ดีเซลเช่นกัน

นอกจากความแรงของเครื่องยนต์ที่ประทับใจ อีกสิ่งหนึ่งที่ยังประทับใจคือเรื่องของห้องโดยสารที่เงียบขณะเดินทาง โดยความเร็วที่ใช้เดินเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 80 – 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงลมปะทะกับตัวรถ ซึ่งรวมไปถึงการเก็บเสียงของการทำงานเครื่องยนต์ แต่ก็อาจจะได้ยินเสียงของเครื่องยนต์บ้างตอนเวลากดคันเร่งเพื่อเร่งแซง

และรวมไปถึงโทนสีดำภายในห้องโดยสารที่ให้อารมณ์ของความเป็นสปอร์ต อีกทั้งหรูหราด้วยการเสริมโครเมี่ยมตรงคอนโซลกลาง และรวมไปถึงด้วยเบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้รถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 คันนี้ดูมีความเป็นพรีเมี่ยม

เส้นทางในการเดินทางมีบ้างที่เจอะเจอกับถนนที่ไม่เรียบ เป็นหลุมเป็นบ่อบ้าง และรวมไปถึงเจอเส้นทางที่คดเคี้ยว แต่รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร เครื่องเบนซิน V6 MIVEC  คันนี้ ขับขี่ได้อย่างสบาย แม้ว่าช่วงล่างจะถูกเซ็ตมาให้แข็งกระด้าง แต่ให้ในเรื่องความเกาะถนนที่ดี การขับขี่ในแต่ละโค้งยังรู้สึกได้ว่าตัวรถมีอาการโคลงเคลงเล็กน้อย ส่วนในเรื่องของพวงมาลัยยังให้ความแม่นยำในเรื่องการบังคับเลี้ยว ทำให้รถคันนี้ขับได้แบบไม่เทอะทะ

สรุปโดยรวมแล้ว รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร เครื่องเบนซิน V6 MIVEC คันนี้ ให้ทั้งสมรรถนะในเรื่องอัตราการเร่งของเครื่องยนต์ที่ดีไม่แพ้รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เสียงของเครื่องยนต์ เบนซิน V6 MIVEC มีเสียงการทำงานที่เงียบ ภายในห้องโดยสารให้ความหรูหรา โดดเด่นเรื่องออปชั่นที่ให้มาแบบครบครัน โดยหลังจากที่ลองขับไปแล้วพบว่าน้ำมัน 1 ถัง ทีมงาน MZ-THAILAND ได้ใช้ไปในระยะทางประมาณ เกือบ 500 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากขับแบบไม่กระแทกกระทั้นคันเร่งมากเกินไป ขับแบบชิลๆหน่อย คาดว่าน้ำมัน 1 ถัง ขับได้เกิน 500 กิโลเมตรอย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน V6 MIVEC ยังให้อุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกมาแบบครบครัน เพราะตอนที่ขับไปหาดเจ้าสำราญก็เจอฝนตกบ้างแต่ไม่มาก เพียงหมุนปุ่มปัดน้ำฝน 1 คลิ๊ก ก็จะเข้าสู่ระบบ AUTO เพื่อปัดอัตโนมัติตามปริมาณน้ำฝน ขณะที่ระบบไฟหน้าก็เช่นกันเพียงหมุน 1 คลิ๊ก ก็จะเป็น การเปิดไฟหน้าแบบ AUTO

ส่วนคนที่กำลังมองหารถยนต์นั่งอเนกประสงค์นั้น รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต 3.0 ลิตร ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกได้เช่นกัน เพราะสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการเดินทางไปเป็นแบบครอบครัวได้เป็นอย่างดี และยิ่งอุปกรณ์ที่ให้มาแบบครบครันแล้ว ด้วยราคาจำหน่ายที่ 1,305,000 บาท นับเป็นรถที่มีสมรรถนะไม่แพ้คู่แข่งในตลาดอย่างแน่นอน

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more