Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Test DriveTest DriveTEST DRIVE : โยโกฮมา Advan Sport V105 ยางพรีเมี่ยมสมรรถนะสูง

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

TEST DRIVE : โยโกฮมา Advan Sport V105 ยางพรีเมี่ยมสมรรถนะสูง

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมทดสอบยางโยโกฮามารุ่น ADVAN Sport V105 ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อกลุ่มรถหรูและรถสปอร์ตสมรรถนะสูง ให้มีสมรรถนะการบังคับควบคุมที่แม่นยำ ฉับไว มั่นคงขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงและยังคงไว้ซึ่งความเงียบและนุมนวล ภายในสนามทดสอบ Yokohama Tire Test Center of Asia (TTCA) จังหวัดระยอง

สำหรับยาง โยโกฮามารุ่น ADVAN Sport V105 เป็นยางที่รวมความสมดุลของการบังคับควบคุมและคงเอกลักษณ์ความนุ่มนวลไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยผ่านการวิจัยและทดสอบที่หลากหลายทั้งการบังคับควบคุมขณะขับด้วยความเร็วสูง การทดสอบในเรื่องลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ การลดน้ำหนักของยาง เพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมตรงตามความคาดหวังของผู้บริโภคที่ต้องการยางที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับกับรถยนต์ระดับพรีเมียมสมรรถนะสูง

ด้วยแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมที่ส่งผลให้อายุการใช้งานของยางยาวนานขึ้นและมีแรงยึดเกาะถนนที่ดี จึงหวังว่าด้วยเทคโนโลยีรวมกับความตั้งใจของวิศวกรผู้ออกแบบยางจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดในประเทศไทยและที่อื่นๆทั่วโลก 

การทดสอบยางโยโกฮามา ADVAN Sport V105 ได้แบ่งออกเป็น 3 Station ได้แก่ Station ที่ 1 :  V105 Wet Gymkhana Challenge  :  เป็นสถานีที่จัดรูปแบบ tracks เป็นแบบ Gymkhana Twin Tracks ที่เน้นทักษะการขับขี่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งสถานีนี้จะมุ่งเน้นการบังคับควบคุมเป็นหลักมากกว่าการใช้ความเร็ว  เป็นกิจกรรมเพื่อให้ผู้ทดสอบสัมผัสถึงความสนุกสนานในการขับขี่และสัมผัสสมรรถนะของยาง Advan Sport V105 (แอดแวน สปอร์ต วี105) อย่างเต็มที่ 

Station ที่ 2 :   Experience High Speed, Handling & Comfort เป็นสถานีที่เน้นความเร็ว High Speed  โดยวิ่งรอบสนามทดสอบ TTCA ที่ได้มาตรฐานซึ่งมีความยาวถึง 4.1 กิโลเมตร ในสถานีนี้ผู้ขับจะรู้สึกถึงสมรรถนะในการยึดเกาะถนน รวมถึงความนุ่มเงียบของยางได้เป็นอย่างดีในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง    

 

Station ที่ 3 :  V105 Handling Station เป็นสถานีที่เน้นการขับขี่การควบคุมรถ ในรูปแบบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ซึ่งผู้ขับขี่จะรู้ได้ถึงความสามารถของยาง “แอดแวน สปอร์ต วี105” ที่ตอบสนองการขับขี่ได้เป็นอย่างดี เสริมสร้างความปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่ นอกจากนี้ทางโยโกฮามายังได้จัดทดสอบในสถานีต่างๆ เช่น สลาลม การเปลี่ยนเลน การทดสอบบนถนนเปียก  และการเบรก

จากการทดสอบพบว่า Station ที่ 1 การขับขี่ในรูปแบบ Gymkhana ที่ต้องหักเลี้ยวไปมานั้น พบว่าให้ความแม่นยำในการหักเลี้ยวเข้าโค้ง และรวมไปถึงการ Slalom ส่วน Station ที่ 2 จะใช้รถ Mercedes-Benz C-ClassC180 แม้ว่าจะไม่ได้ป็นผู้ขับเอง เนื่องจากการทดสอบเป็นไปในรูปแบบขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนสนามทดสอบแบบทรงไข่ แต่จากการนั่งแล้วพบว่าความเร็วที่ทีมงานขณะที่ขับทดสอบอยู่ในระดับความเร็ว 170 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งไม่เสียงของยางดังออกมาให้ได้ยิน ขณะเดียวกันในช่วงของการทดสอบฝนยังตกลงมาแต่ไม่หนักมาก แต่ยางก็ยังเกาะถนนได้ดีเยี่ยม 

ขณะที่ Station ที่ 3 ได้ใช้รถโตโยต้า FT86 ในการทดสอบ ซึ่งการทดสอบจะแบ่งเป็นรถโตโยต้า FT86 ที่ได้ใส่ยาง แอดแวน สปอร์ต วี105 และ แอดแวน สปอร์ต วี103 เพื่อทดสอบถึงความแตกต่าง โดยจุดที่รับรู้ถึงความแตกต่าง คือ การเบรก โดยที่ขับด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง แล้วเหยียบเบรกนั้น รถโตโยต้า FT86 ที่ได้ใส่ยาง แอดแวน สปอร์ต วี105 เบรกแล้วได้ระยะสั้นลงมาอีกนิดหน่อย

สรุปโดยรวมแล้ว ยางโยโกฮามา ADVAN Sport V105 แสดงให้เห็นถึงการยึดเกาะถนนด้วยความมั่นคงเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง ให้การตอบสนองที่แม่นยำในทุกสภาพถนน ด้วยโครงสร้างยางแบบ matrix ช่วยรักษารูปทรงของโครงยาง เพิ่มสมรรถนะและให้การตอบสนองที่ดีในการบังคับควบคุม ส่งผ่านพวงมาลัยในขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง และด้วย Mound Profile ช่วยเพิ่มความมั่นคงในขณะใช้ความเร็วสูง ด้วยการควบคุมการเปลี่ยนรูปทรงของยาง จึงมั่นใจได้ว่าหน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้อย่างทั่วถึง ทำให้มีความมั่นคงในขณะใช้ความเร็วสูงและยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม

ส่วนลายดอกยางแบบไม่สมมาตร เสริมสมรรถนะทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก ลายดอกยางด้านในมีร่องยางกว้างแนวตรงช่วยรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการเหินน้ำเมื่อวิ่งในสภาพถนนเปียก เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับลายดอกยางด้านนอกโดยเพิ่มความกว้างของไหล่ยาง หน้ายางจึงสัมผัสพื้นถนนมากขึ้น ช่วยเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนแห้ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ ADVAN Sport V105 มีความนุ่มเงียบด้วยร่องดอกยางลดเสียงในขณะหมุนพร้อมลายดอกยางไม่สมมาตรต่างขนาดที่ลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่

และด้วยเทคโนโลยีลดน้ำหนักยาง ADVAN Sport V105 จึงลดภาระจากน้ำหนักที่ไม่จำเป็นของยางได้ถึง 3.9%เมื่อเทียบกับยางรุ่นก่อน ผลคือ ลดแรงสั่นสะเทือน เพิ่มความนุ่มนวลและเพิ่มสมรรถนะการควบคุม ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นด้วย ส่วนผสม Micro Silica และสารช่วยกระจายตัวซิลิกาที่ช่วยควบคุมความร้อนส่วนเกินพร้อมเพิ่มการยึดเกาะบนพื้นที่เปียกดีขึ้น และ Polymer Blend ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการสึกหรอของดอกยาง

สำหรับยางโยโกฮามา ADVAN Sport V105 มีขนาดยางให้เลือกตั้งแต่ 16-20 นิ้ว เคาะราคาขายเริ่มต้นที่ 6,300-20,000 บาทต่อเส้น ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 260 แห่งทั่วไทย และ (YCN) หรือ YOKOHAMA CLUB NETWORK ศูนย์ต้นแบบยางรถยนต์มาตรฐาน YOKOHAMA 12 แห่งทั่วประเทศ

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more