Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Test DriveTest Driveทดสอบ : YOKOHAMA “BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01)” ยางรถยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อม

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

ทดสอบ : YOKOHAMA “BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01)” ยางรถยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อม

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (1 Vote)

YOKOHAMA BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ยางรถยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อม (เพื่อโลกและเพื่อคุณ) ชูจุดเด่นเปี่ยมสมรรถนะ รักษ์สิ่งแวดล้อม ยึดเกาะถนน มั่นใจทุกการขับขี่ พร้อมโชว์ประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมัน ก่อนวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2556 นี้

ยางรถยนต์ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) นอกจากจะเป็นยางที่เปี่ยมสมรรถนะและให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีแล้ว ยังเป็นยางรถยนต์ที่รักษ์สิ่งแวดล้อม โดยส่วนผสมของเนื้อยางใช้เทคโนโลยี “Nano Blend” สูตรใหม่ พัฒนาโดยเฉพาะเพื่อยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ประกอบด้วยโพลิเมอร์หลายชนิด ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการประหยัดน้ำมันและทนทานต่อการสึกหรอ ผสานส่วนผสมของ (น้ำมันส้ม) สิทธิบัตรเฉพาะของยาง YOKOHAMA ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะสูงสุดในการยึดเกาะถนนอย่างมั่นใจ

สำหรับร่องยางถูกออกแบบเป็นทรงครีบโลมา ที่โค้งโดดเด่นเข้าหาศูนย์กลางของยาง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการรีดน้ำ ยึดเกาะที่ดีบนถนนเปียกได้เป็นอย่างดี และป้องกันการเหินน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบร่องยางตรง 3 ร่องบนตัวยาง ขณะที่ดอกยางแบบผสมที่ไหล่ยาง ระหว่างดอกยางขนาดใหญ่และเล็ก มีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวขณะขับขี่บนถนนเปียกแล้ว ยังคงความแข็งแกร่งขณะหมุน ร่องยางเล็กลดการสึกหรอแบบไม่เรียบ 

 

นอกจากนี้ ยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ยังมีคุณลักษณะอันโดดเด่นคือ ให้ความประหยัดน้ำมันมากกว่าอย่างเหนือชั้น โดยเป็นยางที่ช่วยลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยี Nano-power rubber อันเกิดจากการคิดค้นสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับยางรุ่นนี้ ประกอบด้วย ซิลิก้า น้ำมันส้ม และโพลิเมอร์ โดยเนื้อยางสูตรใหม่นี้ช่วยลดการเกิดความร้อนจากตัวยาง ผสานโครงสร้างยางออกแบบใหม่คุณสมบัติลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ค่าความต้านทานการหมุนลดลง

 

ด้วยดีไซน์ดอกยางและเนื้อยางรองรับการใช้งานของรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อให้การใช้งานได้ยาวนานขึ้น ผสานโพลิเมอร์ในเนื้อยางสูตรใหม่ ช่วยลดการสึกแบบไม่เรียบทั้งด้านในและด้านนอกของยางขณะที่ซิลิก้าที่กระจายตัวอยู่ในเนื้อยาง จะช่วยควบคุมความร้อนส่วนเกินและเพิ่มแรงยึดเกาะบนผิวถนนเปียก ส่วนโพลิเมอร์มีคุณสมบัติลดการสึกหรอ

ด้วยเทคโนโลยีของการผลิต ทั้งในส่วนของลายดอกยางซึ่งผสานกับนวัตกรรมอันล้ำสมัยของ YOKOHAMA ยังส่งผลให้เพิ่มความนุ่มนวลขณะขับขี่ ด้วยการใช้หลักการกระจายความถี่ของเสียง เพื่อช่วยลดเสียงจากยางและพื้นถนนขณะขับขี่ 

สำหรับกิจกรรมพิสูจน์สมรรถนะความโดดเด่นด้านความประหยัดน้ำมันเป็นพิเศษของยางรุ่นใหม่ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ได้จัดขึ้นที่ ซาฟารีเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยแบ่งการทดสอบออกเป็นส่วนต่างๆ คือ การปล่อยรถไหลเพื่อดูระยะทางที่รถไหลเทียบกับยางรุ่นปัจจุบัน A.drive , การทดสอบระยะเบรก , การทดสอบ N.V.H. , การทดสอบการบังคับควบคุมทิศทาง และการทดสอบขับบนท้องถนนจริง

การทดสอบความต้านทานการหมุน (low rolling resistance) : เป็นการสัมผัสถึงยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำ หรือเรียกอีกอย่างว่า low rolling resistance ผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบจะสัมผัสถึงการเปรียบเทียบระหว่างยาง A.drive กับยางรุ่นใหม่ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ความแตกต่างของการทดสอบครั้งนี้ หากผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบได้ทดลองนั่งรถที่ปล่อยไหลจากรถสไลด์ออน ผู้ที่เข้าร่วมทำการทดสอบจะได้สัมผัสถึงระยะทางที่ไปได้ไกลกว่าของยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) เมื่อเทียบกับยาง A.drive

จากการทดสอบ พบว่า ความแตกต่างของยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) มีระยะการไหลได้ไกลกว่าที่ 2.7% ซึ่งยาง BlueEarth AE01 (บูลเอิร์ธ เออี01) ยังไหลไปได้ในระยะทางที่ไกลกว่า A.drive

การทดสอบ N.V.H. : Noisy-Vibration-Harshness (การวัดระดับความดังของดอกยาง-การสั่นสะเทือนของยาง-ความกระด้าง หรือความแข็งของยาง) : เป็นการทดสอบขับรถผ่านเชือก เพื่อจับความรู้สึกและการตอบสนองของยาง จากผลการทดสอบพบว่า BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ให้ความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวน ซึ่งเป็นผลมาจากการคิดค้นสูตรเฉพาะผสานกับการออกแบบโครงสร้างและลายดอกยางที่ได้รับการดีไซน์มาเฉพาะ

การทดสอบการบังคับควบคุมและการยึดเกาะ : เป็นการทดสอบสมรรถนะการทรงตัวและการยึดเกาะถนนยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ทำให้รับรู้ถึงสมรรถนะการทรงตัว การยึดเกาะถนน และการควบคุมทิศทางของยาง ดีกว่ายาง A.drive ซึ่งได้ถูกพัฒนาให้มีสมรรถนะและประสิทธิภาพสูงกว่ายาง A.drive อย่างเห็นได้ชัด

การทดสอบการขับบนถนน : เป็นการขับบนถนนภายในบริเวณซาฟารีเวิลด์และรอบๆ สนามแห่งนี้ มีระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ลักษณะเส้นทางมีหลากหลายรูปแบบ เช่น พื้นผิวถนนแบบลาดยางทั่วไป พื้นผิวถนนคอนกรีต พื้นผิวถนนขุรขระ รวมถึงเส้นทางตรงและทางโค้ง ซึ่งจะได้สัมผัสความนุ่มนวลและสมรรถนะที่ดีเยี่ยมของยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01)

การทดสอบทั้งหมดนี้ YOKOHAMA  โดยจำลองลักษณะการขับขี่บนท้องถนนจริง เพื่อสะท้อนสมรรถนะยางรถยนต์คุณภาพ BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) ที่เหมาะสมกับรถยอดนิยมในตลาดเมืองไทย เช่น อีโคคาร์ ซิตี้คาร์ ซัพคอมแพ็คคาร์ และ คอมแพ็คคาร์ หลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น สำหรับยาง YOKOHAMA BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2556 นี้ เป็นต้นไป ณ ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ YOKOHAMA กว่า 260 แห่ง และศูนย์บริการยางมาตรฐาน YCN หรือ (YOKOHAMA Club Network) ทั่วประเทศ

นายยูทากะ ฟูรูกาวา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "ยาง BluEarth AE01 (บลูเอิร์ธ เออี 01) มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 13 ถึงขอบ 16 นิ้ว รวมทั้งหมด 25 ขนาด มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,700 - 3,400 บาท เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในเมืองไทยได้อย่างครบถ้วน ครอบคลุมรถยนต์นั่งขนาดเล็ก รถยนต์นั่งขนาดกลาง โดยกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ที่เหมาะกับยางรุ่นนี้คือ Honda Brio, Honda Brio Amaze, Mitsubishi Mirage, Nissan Almera, Nisaan March และ ส่วนกลุ่มรถซิตี้คาร์และซับคอมแพ็คคาร์ คือ Honda Jazz, Honda City, Honda Freed, Toyota Vios, Toyota Yaris, Chevrolet Sonic, Ford Fiesta กลุ่มรถยนต์นั่งขนาดกลาง คือ Toyota Altis, Honda Civic 1.8 และเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่จะนำมาทำตลาดทดแทนยางรุ่น A.drive"

 

 

 

Pretty

ส่องสาวสวยล้นแทร็ก OR BRIC Superbike 2023 ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์... Read more
Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more