You are here: HomeMZ-Test DriveTest DriveTEST DRIVE : SUZUKI XL7 ครอสโอเวอร์สำหรับคนรุ่นใหม่

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

TEST DRIVE : SUZUKI XL7 ครอสโอเวอร์สำหรับคนรุ่นใหม่

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมทดสอบรถ SUZUKI XL7 บนเส้นทางกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ รวมระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตร

 

SUZUKI XL7 เป็นรถครอสโอเวอร์ที่มีการดีไซน์ภายนอกตัวรถให้ความสปอร์ตแบบพรีเมี่ยม โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำผสมโครเมียมให้ความรู้สึกถึงดาบคาตะนะ ไฟหน้าแบบ LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light พร้อมไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน เข้มขึ้นด้วยซุ้มล้อสีดำพร้อมล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว อีกทั้งราวหลังคาเพื่ออรรถประโยชน์ในการบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น และไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง ความสูงของรถยังมีระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถมีความสูงถึง 200 มิลลิเมตร ช่วยให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่และขับผ่านอุปสรรคบนท้องถนนที่ดียิ่งขึ้น

ดีไซน์ภายในสไตล์สปอร์ต ภายในบริเวณคอนโซลด้านหน้าสไตล์สปอร์ต ตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พร้อมรองรับทุกฟังก์ชัน การใช้งานอย่างครบครัน อาทิ มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่นๆ ที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสนุกในทุกสภาวะถนน

อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับความบันเทิงในทุกเส้นทางด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว มาพร้อมระบบปรับแต่งเสียงและประมวลผลในแบบดิจิทัล เพิ่มมิติและความสุนทรีย์ให้กับเสียงเพลงพร้อมฟังก์ชันเชื่อมต่อBluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนApple CarPlay, Android Auto รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อUSB และHDMI  ที่บริเวณคอนโซลหน้าอีกทั้งช่องจ่ายไฟสำรอง 12V มากถึง 3 ตำแหน่ง

ALL NEW SUZUKI XL7 มอบความเย็นสบายกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติบริเวณห้องโดยสารด้านหน้า ระบบปรับอากาศด้านหลังสำหรับที่นั่งแถวสองและแถวสามเพื่อความเย็นสบายอย่างทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร สะดวกยิ่งกว่าด้วยช่องเครื่องดื่ม 8 ตำแหน่ง พร้อมช่องเป่าลมเย็นบริเวณคอนโซลกลางเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นตลอดการเดินทาง ส่วนภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางและสะดวกสบายด้วยที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มิลลิเมตร เพื่อการเข้า-ออกแถวที่สามได้อย่างสะดวกและง่ายดาย และเบาะนั่งแถวที่สามปรับพับแยกเบาะแบบ 50:50 สามารถปรับพับเบาะนั่งได้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย

เครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตรมอบกำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ที่มีการปรับตั้งประสิทธิภาพเครื่องยนต์และอัตราทดเกียร์ให้เหมาะกับการขับขี่อย่างลงตัว ผสานกับแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะในการขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัว สนุกสนาน ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

ในเรื่องของสมรรถนะ SUZUKI XL7 ให้อัตราเร่งที่ดี ถ้าเทียบกับ SUZUKI ERTIGA แม้ว่าใช้เครื่องยนต์และเกียร์แบบเดียวกัน แต่เนื่องจาก SUZUKI XL7 มีอัตราทดเกียร์ที่สูงกว่าทำให้ขับขี่ได้สนุกกว่า พวงมาลัยน้ำหนักเบาส่งผลให้การขับขี่ในเมืองช่วงความเร็วต่ำสะดวกสบาย ระบบช่วงล่างให้ความนุ่มนวลแต่ยังสมรรถนะการเกาะถนนดีเยี่ยม โดยเฉพาะการขับขี่ในถนนขรุขระยังให้ความรู้สึกว่าไม่กระด้าง

สรุปโดยรวม SUZUKI XL7 ถือว่าเป็นรถสไตล์ครอสโอเวอร์ที่ตัวรถดูมีความใกล้เคียงกับ SUZUKI ERTIGA แต่การทำตลาดอาจมีความแตกต่างกัน อย่าง SUZUKI ERTIGA เน้นไปที่กลุ่มคนมีครอบครัวแล้ว แต่ SUZUKI XL7 เน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มสร้างครอบครัวหรือไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถแนวครอสโอเวอร์เอาไว้ใช้งาน ปัจจุบัน SUZUKI XL7 มียอดขายสะสมไปแล้วกว่า 5,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัว โดย SUZUKI XL7 เคาะราคาจำหน่ายที่ 779,000 บาท

มีคลิป ==>  https://youtu.be/CfZNgSEKWM8

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more