You are here: HomeMZ-Test DriveTest Driveมิตซูบิชิ ไทรทัน 2014 สมรรถนะโดนใจ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

มิตซูบิชิ ไทรทัน 2014 สมรรถนะโดนใจ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

รถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน 2014 โฉมใหม่ รูปลักษณ์สปอร์ต โดดเด่น ปราดเปรียวทุกการขับขี่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ “ไมเวค วีจี เทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก” ขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้า ให้ความประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม 20% เคาะราคาขายเริ่มต้นที่ 791,000-1,008,000 บาท

 

รถมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของรถปิกอัพมิตซูบิชิที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การเป็นที่สุดของรถปิกอัพอเนกประสงค์แบบสปอร์ต “Ultimate Sport Utility Truck” ที่ไม่ได้จำกัดแค่เพียงการบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ แต่ยังรวมไปถึงความสะดวกสบายอย่างรถยนต์นั่งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยแนวคิด “เปลี่ยน ...ทุกความเชื่อ”

การออกแบบดีไซน์ตัวรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ถูกออกแบบมาในรูปแบบ 3 มิติ ให้ความรู้สึกแตกต่างกันเมื่อมองจากด้านหน้า ด้านบน และด้านข้าง โดยมุมมองด้านข้างเน้นความเป็นหนึ่งเดียวของห้องโดยสารกับกระบะบรรทุกที่ให้ความรู้สึกถึงการขับเคลื่อนไปข้างหน้า การออกแบบด้านหลังมีความโค้งมนทันสมัย

ไฟหน้าเป็นแบบโคมโปรเจคเตอร์แบบ HID เน้นดีไซน์หรูหรา พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED สอดรับกับกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ โดยในรุ่นเมกะแค็บมาพร้อมความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยประตูแค็บเปิดได้ สำหรับกระบะท้ายได้รับการออกแบบใหม่สไตล์สปอร์ตพร้อมการเพิ่มพื้นที่การบรรทุกเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านการบรรทุกที่หลากหลาย ไฟท้ายมาพร้อมการออกแบบสไตล์รถเก๋งทอดยาวไปจนถึงด้านข้างของกระบะบรรทุก

นอกจากนี้ มิตซูบิชิยังได้เปลี่ยนเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูง ภายใต้รหัสใหม่ 4N15 “MIVEC วีจีเทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก” โดยเป็นแบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วีจีเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 2.4 ลิตร ให้แรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 200 Mpa ช่วยให้เครื่องยนต์เผาไหม้สมบูรณ์แบบ ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 20% และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมลดมลพิษลงได้ถึง 17% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์รุ่นที่ผ่านมา

โดยรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมระบบ ES4 (Easy Select 4WD) ที่ง่ายต่อการขับขี่โดยสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ง่ายด้วยสวิตซ์หมุนแบบไฟฟ้าทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ 2H หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H และ 4L รวมไปถึงรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อแบบยกสูง ที่ให้อารมณ์อย่างรถขับเคลื่อน 4 ล้อ และรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ

ซึ่งทีมงาน MZ-THAILAND ได้มีโอกาสนำรถมิตซูบิชิ ไทรทัน 2014 ใหม่ ในรุ่น GLS NAVI 2.4L DOUBLE CAB ขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง ราคา 925,000 บาท มาทดสอบทั้งใช้งานในเมืองและนอกเมือง เมื่อเข้ามาในห้องโดยสารภายพบว่าทางมิตซูบิชิได้ใส่ระบบแอร์อัตโนมัติแยกปรับซ้าย-ขวา (ในรุ่น GLS NAVI) กุญแจอัจฉริยะ KOS (Keyless Operation System) พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบ Cruise Control เครื่องเสียงพร้อมจอภาพแบบระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบนำทางในรถ (Navigator System) ที่ล้ำสมัย และช่อง USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง ที่ให้มาแบบครบครัน

อีกทั้งทั้งยังติดตั้งกล้องมองหลัง มาตรวัดแบบ Combination meter พร้อมจอแสดงผลข้อมูลเอนกประสงค์ (Multi-information display) เช่น ความเร็วเฉลี่ยในการขับขี่ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ที่เหลือจากปริมาณน้ำมันที่มีอยู่ในถัง

เมื่อลองขับขี่ใช้งานในเมืองพบว่า อัตราเร่งของเครื่องยนต์ใหม่ 4N15 MIVEC วีจีเทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก มีอัตราเร่งในการออกตัวดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้การขับขี่ยามรถติดช่วยให้ขับขี่ง่ายขึ้นเพียงแตะคันเร่งเบาๆ น้ำหนักของพวงมาลัยให้ความรู้สึกว่าไม่เบาและไม่หนักจนเกินไป ความแม่นยำในความเร็วต่ำดี และมีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบสุดเพียง 5.9 เมตร ช่วยให้กลับรถง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องตีวงกลับรถมาก

ขณะที่การขับขี่นอกเมืองพบว่าเครื่องยนต์ใหม่ 4N15 MIVEC วีจีเทอร์โบ ให้อัตราเร่งในความเร็วสูงดีเยี่ยมโดยเฉพาะเมื่อลองกดคันเร่งเพื่อคลิ๊กดาวเร่งแซง และเมื่อลองขับความเร็วคงที่ประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รอบเครื่องยนต์ทำงานที่เกือบๆ 2,000 รอบต่อนาที แม้ว่ารอบทำงานของเครื่องยนต์อาจดูสูง แต่ความประหยัดน้ำมันยังดีอยู่

ระบบช่วงล่างได้มีการปรับให้มีความนิ่มนวลขึ้น แต่ยังคงความยึดเกาะถนนที่ดีในยามขับขี่ตอนเข้าโค้ง แม้ว่าช่วงล่างจะให้ความรู้สึกว่านิ่มขึ้น แต่การขับขี่เข้าโค้งแรงๆ อาการโยนของตัวรถแทบไม่ได้รู้สึกว่าตัวรถมีอาการโคลงเคลงไปมา นอกจากนี้โครงสร้างตัวถังรถยังเป็นแบบนิรภัย RISE Body และการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังด้วยส่วนรับแรงกระแทกผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ High Tensile Steel พร้อมระบบความปลอดภัยครบครันช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยมากขึ้นตลอดการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้าในรถทุกรุ่น ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD

สรุปโดยรวมแล้ว รถมิตซูบิชิ ไทรทัน 2014 ใหม่คันนี้ ลงตัวทุกสัดส่วนเริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูความเป็นสปอร์ต ปราดเปรียว แต่แฝงความบึกบึนเข้าไป โดยเฉพาะไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID (High Intensity Discharged) ช่วยเพิ่มความหรูหรา ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย เข้า-ออกห้องโดยสารง่ายแม้ว่าจะเป็นรถยกสูงก็ตาม อีกทั้งอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกมาแบบครบครันมากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องเสียงพร้อมจอภาพแบบระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

รวมไปถึงการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ 4N15 MIVEC วีจีเทอร์โบ โดยใช้วัสดุ อลูมินัม อัลลอย บล็อก (Aluminum Alloy Block) มีน้ำหนักเบาช่วยให้สามารถลดน้ำหนักของเครื่องยนต์โดยรวมได้ถึง 35 กิโลกรัม และการนำระบบ MIVEC หรือ Mitsubishi Innovative Valve timing Electronic Control system ซึ่งเป็นระบบช่วยในการ เปิด-ปิดวาล์วไอดี ให้สอดคล้องกับสภาวะความต้องการของเครื่องยนต์ ด้วยการปรับระยะเปิด-ปิดวาล์วไอดีให้เปลี่ยนแปลงตามรอบเครื่องยนต์ได้ถึง 3 ระดับ ทั้งในรอบต่ำ ปานกลาง และสูง มาใช้ในเครื่องยนต์ตัวใหม่นี้ ส่งผลทำให้การขับขี่สนุกและมีอัตราเร่งดีตั้งแต่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more