You are here: HomeMZ-Test DriveTest DriveTECHRON CONCENTTATE PLUS ช่วยขจัด ปกป้อง ประหยัด...เครื่องยนต์

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

TECHRON CONCENTTATE PLUS ช่วยขจัด ปกป้อง ประหยัด...เครื่องยนต์

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

TECHRON CONCENTTATE PLUS หรือ เทครอน® คอนเซนเทรท พลัส นวัตกรรมน้ำมันช่วยคืนความสะอาดให้กับเครื่องยนต์เบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกประเภท

คนใช้รถส่วนใหญ่ยังเข้าใจว่าการใช้รถเมื่อครบกำหนดตามระยะทางก็เพียงแต่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเท่านั้น ซึ่งน้ำมันเครื่องทำหน้าที่ช่วยลดการเสียดสีของชิ้นส่วนและป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ และรวมไปถึงการชะล้างสิ่งสกปรกตามจุดต่างๆ ของเครื่องยนต์ให้สะอาดขึ้น แน่นอนว่าการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องช่วยทำหน้าที่ในการหล่อลื่น ระบายความร้อน ป้องกันสนิมและการกัดกร่อน (คุณภาพของน้ำมันเครื่องขึ้นอยู่กับชนิดน้ำมันเครื่องที่ผู้ใช้รถเลือก) นับเป็นปัจจัยหลักที่คนใช้รถคิดถึงเท่านั้น

แต่ยังมีอีกจุดหนึ่งที่คนใช้รถไม่ค่อยได้คำนึงถึง คือ คราบเขม่าสกปรกในห้องเผาไหม้ (ด้านบนของลูกสูบ) เพราะหัวฉีดน้ำมันถูกออกแบบมาเพื่อฉีดน้ำมันเข้าสู่เครื่องยนต์ในปริมาณที่แม่นยำ และจ่ายน้ำมันในรูปแบบที่เป็นฝอยที่ละเอียดที่สุดอย่างแม่นยำสม่ำเสมอ จากการที่ท่อส่งน้ำมันไม่ได้ใหญ่มากนัก ทำให้หัวฉีดนั้นมีความอ่อนไหวต่อคราบเขม่าแม้แต่จะมีปริมาณเล็กน้อยมากก็ตาม หรือรวมไปถึงสิ่งสกปรกในถังน้ำมัน

เพราะว่ามันคือส่วนที่มีความสำคัญและทำหน้าที่ในการฉีดให้น้ำมันเป็นฝอยเล็กๆ หากว่าคราบเหล่านี้จึงเข้าไปอุดตันการไหลเวียนของน้ำมันมันก็จะมีผลต่อการทำให้นำมันไหลของน้ำมันและการฉีดน้ำมันด้วย ส่งผลทำให้การเผาไหม้ในห้องเครื่องยนต์ไม่สมบูรณ์ เผาไหม้ไม่หมดจากหยดของน้ำมันนั้นใหญ่เกินกว่าที่จะเผาไหม้อย่างเหมาะสมได้

คาลเท็กซ์ ได้คำนึงถึงจุดนี้ จึงได้เปิดตัวเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส นวัตกรรมน้ำมันช่วยคืนความสะอาดให้กับเครื่องยนต์ ซึ่งสามารถช่วยกำจัดคราบเขม่าสิ่งสกปรกที่นับว่าเป็นอันตรายต่อหัวฉีด วาล์วไอดี และห้องเผ้าไหม้ได้ เพียงเติมลงในถังน้ำมันเชื้อเพลิง ก็จะพบความสะอาดภายใน 1 ถัง

วิธีการใช้

1.ใช้รถของท่านจนน้ำมันในถังเหลือในระดับต่ำ (ใกล้หมด)

2.เติมเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส 1 ขวด ลงในถังน้ำมันเชื้อเพลิง

3.เติมน้ำมันเชื้อเพลิงตามปกติให้ได้มากถึง 45 ลิตร

4.สำหรับรถยนต์ที่มีถังน้ำมันขนาดใหญ่ ควรเติมเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส 2 ขวด เพื่อให้ได้ผลดีมีประสิทธิภาพ

สำหรับการทดสอบเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส ทางทีมงาน MZ-THAILAND ได้ใช้รถฮอนด้า Civic ตาโต ที่มีอายุมานานกว่า 10 ปี โดยเครื่องยนต์ได้เปลี่ยนเป็นรหัส B16A ความจุ 1.6 ลิตร เติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ใช้งานเป็นประจำ บ่อยครั้งรถคันนี้ใช้น้ำมันจนเกือบหมดถังน้ำมัน ซึ่งอาจจะเจอกับสิ่งสกปรกหรือคราบตะกอนสนิมจากถังน้ำมันเพราะทำมาจากเหล็ก

และเมื่อได้ทำตามคู่มือของเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส โดยการเติม 1 ขวด แล้วขับไปเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ให้เต็มถัง เมื่อทำตามขั้นตอนที่บอกเป็นที่เรียบร้อย ก็สตาร์ทรถทันทีพบว่าการสตาร์ทเครื่องยนต์ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน (อาจเป็นเพราะว่าเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส กับน้ำมันยังไม่ผสมเข้าที่กัน) โดยเสียงเครื่องยนต์ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

ขณะที่เมื่อลองขับใช้งานไปได้ซักพัก (ประมาณ 20-30 กิโลเมตร) รู้สึกได้ว่าการตอบสนองของเครื่องยนต์ในการเหยียบคันเร่งดีขึ้น คันเร่งติดเท้ามากขึ้นโดยเฉพาะขับในเมืองที่ต้องเดี๋ยวเร่งเดี๋ยวเบรค การเร่งออกตัวให้ความรู้สึกว่ารถพุ่งไปข้างหน้าดีขึ้น และเมื่อลองทำความเร็วเกิน 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก็ยังสามารถทำความเร็วปลายได้ดี    

สรุปโดยรวมแล้ว เทครอน® คอนเซนเทรท พลัสช่วยให้ระบบเชื้อเพลิงในรถได้รับการทำความสะอาด เครื่องยนต์สะอาด ส่งผลทำให้การขับขี่นั้นราบรื่น เพราะว่าการเผาไหม้นั้นอยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุด รถยนต์ที่มีระบบน้ำมันเชื้อเพลิงที่สะอาดนั้นจะสามารถตอบสนองได้ดีกว่ารถที่เครื่องยนต์มีคราบเขม่า ซึ่งการมีคราบเขม่าน้อยสามารถช่วยให้รถโลดแล่นบนท้องถนนในสภาพที่ดีที่สุดได้

โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นเก่าที่มีอายุอานาม 10 ปีขึ้นไปอย่างรถฮอนด้า Civic ตาโต คันนี้ อย่างน้อยการเทครอน® คอนเซนเทรท พลัส เป็นการช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ให้มีการทำงานนานขึ้น การชะล้างคราบเขม่าที่สะสมอยู่ให้ออกไปออกไปสามารถช่วยการเผ้าไหม้ของเครื่องยนต์สมบูรณ์ คืนกำลังและสมรรถนะขิงเครื่องยนต์ และยังช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยราคาขาย เทครอน® คอนเซนเทรท พลัส เพียงขวดละ 350 บาทต่อขวด มีจำนวนปริมาณ 355 มิลลิลิตร นับว่ามีความคุ้มค่าคุ้มราคา

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more