You are here: HomeMZ-Test DriveTest Driveฮุนได เอลันตร้า ใหม่ สปอร์ต หรูหรา....ราคาโดนใจ

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

ฮุนได เอลันตร้า ใหม่ สปอร์ต หรูหรา....ราคาโดนใจ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้เชิญไปร่วมทดสอบรถฮุนได เอลันตร้า ไมเนอร์เชนจ์ ในรุ่นท็อป 18 GLS Navi 2015 บนเส้นทาง แม่สอด จ.ตาก – เมียวดี ประเทศพม่า รวมระยะทางประมาณกว่า 100 กิโลเมตร

 

รูปลักษณ์ภายนอกของรถฮุนได เอลันตร้า ไมเนอร์เชนจ์ 2015 ได้ใช้เทคโนโลยีการออกแบบ Fluidic Sculpture Design สู่การเติมเต็มและผสมผสานความซับซ้อนให้ลงตัวในแบบรถสปอร์ตซึ่งยังคงเอกลักษณ์ไว้ในแบบ 4 ประตูคูเป้ และยังคงความปราดเปรียวในทุกเส้นสายของตัวถังรถ ไฟหน้าเป็นแบบ Automatic แบบ HID พร้อม Light Guide สะท้อนความเป็นสปอร์ต กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายดีไซน์ใหม่เพิ่มความหรูหรา

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีความกว้างขวางให้มีความสะดวกสบายทั้งในการนั่งโดยสารและการขับขี่ โดยเบาะนั่งดีไซน์ทรงสปอร์ตสามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้ 10 ทิศทาง แผงหน้าปัดเรืองแสง Supervision Cluster พร้อมจอแสดงข้อมูล on-board computer แบบ OLED ที่ให้ความคมชัด พวงมาลัยเป็นแบบ Multifunction พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง และ Cruise Control ระบบปรับอากาศแยกปรับอุณภูมิซ้าย-ขวา เบาะหลังสามารถพับได้ 60:40

เครื่องยนต์ของรถฮุนได เอลันตร้า คันนี้ มีขนาด 1.8 ลิตรแบบ Inline-4 DOCH 16V D-CVVT VIS ให้แรงบิดสูงสุด 178 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบ/นาที ให้แรงม้าสูงสุด 150 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ผ่านระบบมาตรฐานไอเสีย Euro 4

จุดเริ่มต้นของการทดสอบมีขึ้นที่ แม่สอด จ.ตาก โดยวันแรกเป็นการขับในประเทศก่อนแบบไป-กลับ รวมระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร และขับในเมียวดี ประเทศพม่าประมาณ 50 กิโลเมตร โดยที่อัตราเร่งของเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 150 แรงม้า ยังให้การขับขี่ที่สนุก แม้ว่าระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แต่ก็ให้ความรู้สึกของการขับขี่แบบอารมณ์สปอร์ตเหมือนรุ่นก่อนหน้านี้   

การขับขี่รถฮุนได เอลันตร้า รุ่น 1.8 GLS Navi คันนี้ ชอบตรงระบบพวงมาลัยแบบ Flex Steer System (ปรับความหนืดของพวงมาลัยได้ 3 ระดับ) ทั้งแบบ Normal , Comfort และ Sport ซึ่งถ้าชอบแบบขับสบายๆในเมืองยามรถติดก็เลือกกดปุ่มไปที่ระบบ Normal ถ้าใช้ความเร็วมากขึ้นก็ปรับเป็นระบบ Comfort แต่ถ้าใช้ความเร็วในการขับขี่ก็ปรับเป็นระบบ Sport ซึ่งจะรู้สึกถึงความหนักของพวงมาลัยได้ ทำให้การขับขี่มีความยำในยามที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

ด้านระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีม ช็อคอัพถูกปรับเซ็ทให้มีความนิ่มนวลมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้วที่ให้ความรู้สึกแข็งกระด้าง แต่ความนิ่มนวลก็ยังให้ความรู้สึกว่าเกาะถนน และรวมไปถึงการขับขี่เข้าโค้งยังให้ความรู้สึกมั่นใจ

ขณะที่ความปลอดภัยมีมาให้ครับครัน ทั้งระบบเสถียรภาพ ESP และ VSM ระบบ Sensor อัจฉริยะ ตรวจจับอาการของช่วงล่างและล้อที่มีการลื่นไถล ที่สั่งการทำงานของเบรกและเครื่องยนต์ เพื่อสร้างการควบคุม เพิ่มประสิทธิภาพ ให้การควบคุมรถตอบสนองได้เร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ในรถรุ่นดังกล่าวยังได้เพิ่มระบบเครื่องเสียงวิทยุแบบ 2 DIN รองรับไฟล์ MP3/ WMA/ AAC/ MP4/ DivX/ JPG พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว ระบบบลูทูธสำหรับเชื่อมต่อมือถือและระบบบลูทูธสำหรับเชื่อมต่อเครื่องเสียงพกพา ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

สรุปโดยรวมแล้ว รถฮุนได เอลันตร้า รุ่น 1.8 GLS Navi คันนี้ นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหารถขนาดกลางที่ให้ออปชั่นมาไม่แพ้รถญี่ปุ่น ด้วยราคาขายที่ปรับลงมาจากเดิมรุ่นที่แล้วขายอยู่ที่กว่า 1 ล้านบาท แต่เมื่อนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซียทำให้ราคาขายถูกลงมาอยู่ที่ 936,000 บาท ถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

อนึ่ง เมียวดี ประเทศพม่าเรียกว่า มยะวะดี เป็นเมืองชายแดนด้านตะวันออกของประเทศพม่า ติดกับอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ของประเทศไทย โดยมีแม่น้ำเมยเป็นเขตกั้น เชื่อมด้วยสะพานมิตรภาพไทย-พม่า เป็นตลาดการค้าชายแดนที่สำคัญแห่งหนึ่ง ซึ่งพม่าจัดเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน

เมียวดีหรือที่ชาวพื้นเมืองเรียก บะล้ำบะตี๋ เป็นเมืองที่มีเขตติดต่อกับอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ของไทย ซึ่งเมืองเมียวดีอยู่ในรัฐกะเหรี่ยง ประเทศพม่า แต่เดิมประชากรส่วนใหญ่เป็นพม่า ต่อมาเริ่มมีการค่าขาย มีชาวจีน แขก กะเหรี่ยง มุสลิม เข้ามาอยู่ มาค้าขาย และเป็นเมืองเปิด ในตัวเมืองมีโรงพยาบาล วัด โรงเรียน สถานีตำรวจ ตลาด และมีสถานที่ท่องเทียวอีกมากมาย

การปกครองเป็นแบบท้องถิ่นมีทหารพม่าและกองกำลังชนกลุ่มน้อยผสมร่วมด้วย การสัญจรทางรถยนต์ เมียวดีถือได้ว่าเป็นเส้นทางขนส่งสินค้านำเข้าและส่งออก ทางรถยนต์ทางหลักจากประเทศไทย และอินโดจีน

ขอบคุณที่มา วิกิพีเดีย

                

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more