Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-NewsNewsฮุนได จับมือ มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมเปิดโครงการ “เมาไม่ขับ...คุณทำได้”

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

ฮุนได จับมือ มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมเปิดโครงการ “เมาไม่ขับ...คุณทำได้”

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (1 Vote)

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดโครงการเพื่อสังคมกระตุ้นจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนที่ปลอดภัยกว่ากับผู้ผลิตรถยนต์ขายดี 1 ใน 5 ของโลก

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี เป็นครั้งแรกในประเทศไทยหลังการกลับมาทำตลาดรถยนต์ฮุนไดครบ 5 ปี ผ่านการรับรองและการสนับสนุนของมูลนิธิเมาไม่ขับ ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขันในการตอกย้ำประโยชน์ของการเมาไม่ขับในสังคมไทย โดยโครงการนี้มีชื่อว่า “เมาไม่ขับ...คุณทำได้” ซึ่งมีประเด็นสำคัญอยู่ 3 ส่วนดังนี้

1. สนับสนุนการประชาสัมพันธ์ปลุกกระแสจิตสำนึกการเมาไม่ขับต่อยอดมาจากภาระกิจหลักของ “มูลนิธิเมาไม่ขับ” โดยในครั้งนี้รถยนต์ฮุนได และมูลนิธิเมาไม่ขับพร้อมเป็นกำลังใจให้กับทุกความมุ่งมั่นที่พร้อมจะทำความดีเพื่อสังคม และคนที่ตนรัก ผ่านสื่อต่างๆ อาทิ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ สื่อบิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

2. จัดทำเป็นโครงการพิเศษ “ประกาศเกียรติคุณ” กับประชาชนที่เข้าร่วมปวารณาตนในการเมาไม่ขับ โดยการบันทึกภารกิจ “เมาไม่ขับ” ลงในสมุดบันทึกความดี “เมาไม่ขับ...ฉันทำได้” Don’t Drive Drunk…Yes, I Can ที่ได้รับแจก หรือที่ไปขอรับจากโชว์รูมฮุนไดทั้ง 23 แห่งทั่วประเทศ

3. การเชิญชวนสร้าง “แนวร่วม” ปลุกจิตสำนึกเมาไม่ขับ โดยพนักงานฮุนได ผู้ใช้รถยนต์ฮุนได และสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมประชาสัมพันธ์ และธุรกิจของรถยนต์ฮุนไดด้วยดีตลอดระยะเวลา 5 ปี จนในปัจจุบันมีรถยนต์ฮุนไดเกือบ 15,000 คัน วิ่งอยู่บนท้องถนนเมืองไทย

นายโยชิอากิ อิชิมูระ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า การสนับสนุนกิจกรรมหรือโครงการที่ช่วยทำให้สังคม และชีวิตปลอดภัยมากขึ้นจากการใช้รถใช้ถนนในประเทศที่รถยนต์ฮุนไดเข้าไปทำตลาดนับว่าเป็นภารกิจที่สำคัญของบริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดซึ่งในปัจจุบันกลุ่มฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ปมียอดจำหน่ายทั่วโลกในระดับท็อป 5 ซึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมในประเภทนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในระดับที่สามารถจับต้องได้ และการลดการสูญเสียของชีวิต และทรัพย์สิน 

“สำหรับโครงการ เมาไม่ขับ...คุณทำได้ มีองค์ประกอบในการกระตุ้นจิตสำนึกในการทำดีผ่านการประชาสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งผ่านสื่อต่างๆ ตั้งแต่โทรทัศน์ วิทยุ บิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมในชุมชนต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยมีข้อความเตือนใจง่ายๆในการทำความดีว่า...การเมาไม่ขับนั้น คุณสามารถทำได้ง่ายๆ และผลที่ได้จะมากมายมหาศาลต่อตัวคุณเอง คนที่คุณรัก และผู้อื่นที่ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเดียวกันกับคุณ ซึ่งเมื่อคุณตั้งใจจะทำความดีแล้ว ทางฮุนไดและมูลนิธิเมาไม่ขับก็จัดทำสมุดจดบันทึกความดีให้คุณได้บันทึกวีรกรรมในการเมาไม่ขับ และส่งผลงานเข้ามาหลังโครงการสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2556 ซึ่งทุกความดีจะได้รับการประกาศในสื่อออนไลน์ โดยจะมีการคัดเลือกผู้กระทำความดีจำนวนหนึ่งมาร่วมงานเลี้ยงประกาศเกียรติคุณอย่างเป็นทางการต่อไป” 

ทั้งนี้ฮุนไดขอสนับสนุนทุกความดีที่เกิดขึ้นในสังคมไทยและขอเป็นแนวร่วมในการทำให้ความดีนั้นเกิดขึ้น โครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ นับว่าเป็นการตอกย้ำแนวทางในการทำความดีโดยที่กระทำได้ง่าย และเป็นประโยชน์ต่อความปลอดภัยของชีวิต เราไม่ได้ขอให้ท่านไม่ดื่ม แต่สิ่งที่เราสนับสนุนคือการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาแล้วไม่ขับรถให้เกิดความเสี่ยงต่ออันตราย หรือการถูกลงโทษทางกฏหมายที่มีผลตั้งแต่การปรับ จำคุก และเพิกถอนใบอนุญาต การเมาไม่ขับนับว่าเป็นการทำความดีแบบง่ายๆที่ทำให้คนที่คุณรัก และคนที่รักคุณจะต้องดีใจ สำหรับข้อเสนอแนะในการเมาไม่ขับ ซึ่งประกอบไปด้วยความรู้ในการบริโภคเครื่องดื่มมึนเมา เบอร์โทรศัพท์ที่เป็นประโยชน์ต่างๆ เบอร์โทรศัพท์ศูนย์แท็กซี่ และสหกรณ์แท็กซีที่สามารถเรียกใช้บริการได้ รวมไปถึงข้อเสนอแนะดีๆในการวางแผนก่อนออกไปสังสรรค์ และทำภารกิจเมาไม่ขับ จะอยู่ในสมุดจดบันทึกความดี เมาไม่ขับ...ฉันทำได้ Don’t Drive Drunk…Yes, I Can 

ซึ่งมีช่องกรอกรายละเอียดในการบันทึกทุกภารกิจเมาไม่ขับของคุณแบบง่ายๆด้วยการกรอกวันที่ สถานที่ที่ออกไปสังสรรค์ และประเภทเครื่องดื่มที่ดื่ม และวิธีเดินทางกลับที่พักที่ปลอดภัย โดยการประชาสัมพันธ์โครงการในช่วงแรกเราจะขอความร่วมมืออย่างจริงจังจากพนักงานบริษัทฮุนได มอเตอร์(ไทยแลนด์) ผู้ใช้รถยนต์ฮุนไดที่พร้อมใจสร้างความดี และสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่ต้องการผนึกกำลังสร้างสรรค์ที่ดีเพื่อสังคมร่วมกับรถยนต์ฮุนได และมูลนิธิเมาไม่ขับ

นอกจากนี้บริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) ยังจะทำการบริจาครถยนต์แก่มูลนิธิเมาไม่ขับเพื่อใช้งานในกิจกรรมของมูลนิธิและโครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ โดยจะเป็นรถยนต์ All-New Hyundai Elantra รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 150 แรงม้า ที่ทำการตกแต่งสติ๊กเกอร์ของโครงการแล้วเรียบร้อย นับว่าเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นแบรนด์รถยนต์ฮุนไดในการสนับสนุนโครงการดีๆเพื่อสังคม

ด้านนายแพทย์แท้จริง  ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า การสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิเมาไม่ขับของรถยนต์ฮุนไดผ่านโครงการ “เมาไม่ขับ...คุณทำได้” นับเป็นอีกหนึ่งนิมิตหมายที่ดีที่ได้เห็นภาคเอกชนให้การสนับสนุนด้านความคิด กำลังสมอง กำลังเงิน และกำลังกาย ต่อยอดเจตนารมณ์ที่มูลนิธิเมาไม่ขับให้ความสำคัญตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ความช่วยเหลือจากฮุนไดในการเป็นแนวร่วมประชาสัมพันธ์กระตุ้นจิตสำนึก ซึ่งเริ่มต้นด้วยกลุ่มคนใกล้ตัวอันประกอบไปด้วย พนักงานบริษัทฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)  ผู้ใช้รถยนต์ฮุนไดทั่วประเทศ และสื่อมวลชนสายยานยนต์ 

น่าจะช่วยให้ประชาชนได้เห็นภาพของความร่วมมือ และการชี้แนะให้เห็นถึงประโยชน์ของการเมาไม่ขับได้อีกระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในส่วนของการจดบันทึกความดี ซึ่งจะสามารถทำให้ทุกการเมาไม่ขับเป็นความทรงจำที่ดีได้ จนไปถึงการพัฒนานิสัยถาวรในการปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยในการเลือกที่จะไม่ขับรถยนต์เมื่อต้องดื่มเครื่องดื่มมึนเมา

“มูลนิธิเมาไม่ขับพร้อมเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุนรถยนต์ฮุนไดและผู้ร่วมโครงการทุกท่านในการผลักดันให้โครงการเมาไม่ขับ...คุณทำได้ เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อสังคม รวมไปถึงความปลอดภัยของชีวิต ทรัพย์สิน และเสถียรภาพชีวิตของคนในสังคมเมื่อผู้นำครอบครัวต้องเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ ดังนั้นความตั้งใจทีจะสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ในการดูแลตนเองให้เมาไม่ขับในหมู่ผู้ใช้รถใช้ถนนย่อมส่งผลให้ผู้ร่วมโครงการได้รับความปลอดภัย ตลอดจนได้รับการประกาศเกียรติคุณในความดีที่ตนตั้งใจทำ” นายแพทย์แท้จริงกล่าว

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเชิญดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/HyundaiYesYouCan หรือที่ www.hyundai-motor.co.th

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more