You are here: HomeMZ-NewsNewsเอ็มจีซี-เอเชีย ผลักดันธุรกิจรถมือสอง ‘มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์’ มั่นใจปีนี้เข้าเป้า 1,000 คัน

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

เอ็มจีซี-เอเชีย ผลักดันธุรกิจรถมือสอง ‘มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์’ มั่นใจปีนี้เข้าเป้า 1,000 คัน

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ลุยธุรกิจรถยนต์มือสอง หลังแตกไลน์ธุรกิจครบทุกเซ็กเม้นท์ มั่นใจปีนี้ทำได้ตามเป้าหมาย 1,000 คัน หลัง 9 เดือนแรกยอดขายทะลุ 700 คัน เดินหน้าอัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่องทั้งปี หวังดูดลูกค้าเข้าโชว์รูมทุกแห่ง มั่นใจแนวโน้มตลาดรถยนต์มือสองยังเติบโตในอนาคต 

นายสมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์ ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองแบบครบวงจรในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการขยายเครือข่ายการจำหน่ายรถยนต์มือสองออกไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ในวันนี้ เอ็มจีซี-เอเชีย พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าผลักดันธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับเครือข่ายการจำหน่ายรถยนต์มือสองของมาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์นั้น ประกอบไปด้วย ศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองบีเอ็มดับเบิลยู 3 สาขา ที่สาขาพระราม 4, สาขาลาดพร้าวและสาขาพระราม 3 ที่เพิ่งเปิดให้บริการในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 สาขา ถือเป็นเครือข่ายการจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูมือสองคุณภาพเยี่ยม

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองมัลติแบรนด์ 2 สาขา ที่สาขาเกษตร-นวมินทร์และสาขาประดิษฐ์มนูญธรรม ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ซูเปอร์คาร์มือสองภายใต้แบรนด์ Zupercar ที่โครงการเอ สแควร์ถนนพระราม 4 ซึ่งเปิดให้บริการในเดือนกันยายนที่ผ่านมา และล่าสุดก็คือศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองระดับพรีเมียม ที่เปิดให้บริการที่สำนักงานใหญ่สาขาลาดพร้าว เป็นสาขาล่าสุด

“ในปีนี้ต้องบอกว่าเรามีความพร้อมในการผลักดันธุรกิจจำหน่ายรถยนต์มือสองอย่างเต็มที่ หากดูจากการขยายสาขาของเราเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าทั่วกรุงเทพมหานคร โดยสาขาทั้งหมดจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบนับจากนี้เป็นต้นไป ทำให้เราเชื่อว่าจะสามารถผลักดันยอดจำหน่ายในช่วงที่เหลือของปีได้ตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้”

ทั้งนี้ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์ คาดการณ์ว่าจะมียอดจำหน่ายรถยนต์มือสองทั้งหมดไม่น้อยกว่า 1,000 คันในปีนี้ หลังจากที่ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2555 สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แล้วประมาณ 700 คัน ขณะที่ในปี 2554 ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายรถยนต์มือสองของกลุ่มอยู่ที่ประมาณ 700 คัน ซึ่งถือว่าในปีนี้มีอัตราการเติบโตที่น่าพอใจ

นายสมชายกล่าวถึงรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายภายใต้แบรนด์มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์ ว่าต้องเป็นรถยนต์ที่สามารถตรวจสอบประวัติการใช้รถยนต์คันนั้นได้ โดยส่วนใหญ่ เป็นรถที่มาจากการเทรดอินของบริษัทในเครือ รวมถึงรถยนต์ผู้บริหาร ซึ่งรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพตามที่กำหนดเอาไว้ และมีการรับประกันคุณภาพในการใช้งานให้กับลูกค้าทุกคน

บริษัท ได้ลงทุนเปิดศูนย์ปรับสภาพรถยนต์มือสองก่อนจำหน่ายขึ้นที่สำนักงานใหญ่สาขาลาดพร้าว รวมถึงได้รับความร่วมมือจากบริษัทในเครือเอ็มจีซี-เอเชีย อย่างบริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอ็มเอ็มเอส ในการตรวจสอบคุณภาพของรถยนต์ให้มีความเรียบร้อยที่สุดก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า

สำหรับแผนการกระตุ้นตลาดในช่วงที่เหลือของปี จะเน้นการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นความต้องการของลูกค้าตลาดรถยนต์มือสองมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการจัดแคมเปญพิเศษสำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 มือสองในเดือนนี้ ด้วยเงินดาวน์เพียง 3,000 บาท พร้อมรับบัตรน้ำมัน 30,000 บาทและประกันภัยชั้น 1 ฟรี พร้อมรับประกันคุณภาพหลังการขายมูลค่า 70,000 บาท

นอกจากนี้ ในวันที่ 26 – 28 ตุลาคม 2555 ซูเปอร์คาร์ก็เตรียมยกทัพรถยนต์ซูเปอร์คาร์พรีเมี่ยมหลากหลายยี่ห้อมาจัดแคมเปญพิเศษ รับส่วนลด 300,000 บาททุกคันในงานซึ่งจัดขึ้นที่โชว์รูมเอ สแควร์ รวมถึงยังมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช๊อปสอนถ่ายภาพนิ่งกับเหล่านางแบบเอฟเอชเอ็มให้กับลูกค้าที่สนใจภายในงานอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก

“หลังจากที่เราขยายสาขาออกไปและมีความพร้อมในการเดินหน้าทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบแล้วนั้น จากนี้ไปเราจะกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามาในโชว์รูมของเรามากขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมหมุนเวียนไปตามสาขาต่าง ๆ และจะมีการจัดแคมเปญ โปรโมชั่นและกิจกรรมให้เหมาะสมกับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าเหล่านั้นมากที่สุด”

ทั้งนี้ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟาย ยูสต์คาร์ ประเมินว่าแนวโน้มตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และน่าจะกลับมามีความต้องการเพิ่มขึ้นอีกครั้ง แม้นโยบายของรัฐบาลจะผลักดันให้ตลาดรถยนต์ใหม่เติบโต แต่ก็มีผลกระทบกับตลาดรถยนต์มือสองไม่มากนัก และเชื่อว่าอีก 2-3 ปีจากนี้ ตลาดรถยนต์มือสองจะกลับมามีปริมาณความต้องการ 3 เท่าของตลาดรถยนต์ใหม่อีกครั้งแน่นอน

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more