Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-New CarThailandมินิ รุ่นปรับโฉมใหม่ 2021

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

มินิ รุ่นปรับโฉมใหม่ 2021

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

มินิ ประเทศไทย เฉลิมฉลองเอกลักษณ์งานออกแบบยนตรกรรมในสไตล์อังกฤษ ผสานวิสัยทัศน์แห่งอนาคตเพื่อสานต่อลุคเฉพาะตัวของมินิ กับการเปิดตัวรถยนต์มินิ แฮทช์ 3 ประตู และ มินิ คอนเวิร์ตทิเบิลรุ่นปรับโฉมใหม่ อวดดีไซน์การออกแบบภายนอกที่สะท้อนตัวตนความเป็นมินิอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมยกเครื่องการออกแบบภายในห้องโดยสารที่เสริมความพรีเมียมให้เหนือชั้นยิ่งกว่า

 

ปลุกพลังแห่งมินิพันธุ์แท้ ด้วยดีไซน์ภายนอกโฉมใหม่

รูปโฉมภายนอกแบบใหม่สื่อถึงแก่นแท้อันเป็นเอกลักษณ์ของมินิยิ่งกว่าที่เคย ด้วยองค์ประกอบด้านการดีไซน์ที่เป็นหัวใจสำคัญของมินิ ซึ่งเรียบง่ายกว่าเดิมแต่โดดเด่นและล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้านหน้าของมินิ แฮทช์ 3 ประตู ซึ่งรวมไปถึง มินิ คูเปอร์ เอสอีและมินิ คอนเวิร์ตทิเบิลมาพร้อมเส้นสายการดีไซน์ที่ทรงพลังยิ่งกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ในกรอบทรงหกเหลี่ยมสีดำมาในขนาดที่ใหญ่ขึ้น ขนาบข้างด้วยไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของมินิ และแทนที่ไฟหรี่ด้วยช่องดักอากาศแนวตั้งทั้งสองข้างของกันชนที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ส่วนชิ้นส่วนกลางของกันชนซึ่งเป็นตำแหน่งติดตั้งป้ายทะเบียนมาในสีเดียวกับตัวรถต่างจากรุ่นก่อนหน้าซึ่งเป็นสีดำ

มิติของตัวรถ รวมถึงส่วนหน้าและท้ายรถที่สั้นคล่องตัวยังคงสร้างความเฉพาะตัวสไตล์มินิให้เด่นชัดแม้มองจากด้านข้าง รูปทรงซุ้มล้อใหม่สะดุดตายิ่งขึ้น กรอบไฟเลี้ยวด้านข้างมาในดีไซน์ใหม่พร้อมไฟเลี้ยว LED เส้นสายการออกแบบที่เรียบง่ายยิ่งขึ้นยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ใหม่ในส่วนท้ายของรถยนต์มินิรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในชิ้นส่วนสีดำสอดรับกับกรอบกระจังหน้า ไฟตัดหมอกท้ายLED ทรงเรียวยาวฝังเป็นส่วนหนึ่งของกันชนหลัง

สีตัวถังใหม่เสริมความสะดุดตา พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่

มินิ คูเปอร์ เอสอี มาในลุคเท่กว่าเคยด้วยตัวถังสีใหม่ MINI Yours Enigmatic Black metallicสร้างความประทับใจโฉมใหม่ให้แก่การขับขี่แบบไร้มลพิษชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกสไตล์ Piano Black ที่มีให้เลือกเป็นอุปกรณ์เสริมในรุ่นมินิ คูเปอร์ เอส และ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ครอบคลุมมือจับประตู กรอบไฟเลี้ยว ฝาถังน้ำมัน โลโก้มินิบนกระโปรงหน้า ฝากระโปรงท้าย ตัวอักษรบ่งบอกรุ่น และท่อไอเสีย ซึ่งล้วนมาในสีดำเงา รับกับกรอบไฟหน้า กระจังหน้าและไฟท้าย

ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาของมินิรุ่นปรับโฉมโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมด้วยลายใหม่ มาในขนาด 18 นิ้ว ลาย Pulse Spoke แบบสลับสี เสริมการดีไซน์ให้โดดเด่นสะกดสายตายิ่งขึ้น ขณะที่มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ มาพร้อมล้อลาย Circuit Spoke สีดำ

โคมไฟหน้าสีดำดุดัน ส่องสว่างด้วยหลอด LED

ไฟหน้า LED แบบใหม่มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับมินิ แฮทช์ 3 ประตู และมินิ คอนเวิร์ตทิเบิล ทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยโคมสีดำแทนโครเมียมแบบในรุ่นก่อนหน้า ทั้งไฟหรี่และไฟสูงส่องสว่างด้วยหลอดไฟLED ไฟวงแหวนทำหน้าที่เป็นทั้งไฟส่องสว่างตอนกลางวันและไฟเลี้ยว ระบบไฟแบบ Adaptive LED ในรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอส มินิ คูเปอร์ เอสอี และ มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ปรับตามทิศทางการหมุนของพวงมาลัยมาพร้อมระบบไฟส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง(Cornering light)และระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ (Matrix high beam) โดยขณะเข้าโค้ง จะเปิดไฟส่องตามทิศทางของรถอัตโนมัติ พร้อมควบคุมการทำงานของไฟสูงอัตโนมัติตามสภาวะการจราจรขณะขับขี่ที่ความเร็วมากกว่า 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป ระบบไฟหน้า LED จึงแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ซึ่งแต่ละส่วนทำงานอย่างอิสระ นอกจากนี้ ระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ (Matrix high beam) ยังช่วยลดการรบกวนสายตาแก่รถยนต์คันอื่น ๆ โดยกล้องหน้าของรถมินิสามารถตรวจจับรถที่ขับสวนมา หรือรถยนต์ด้านหน้าได้ ซึ่งระบบจะปรับไฟสูงเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ

ไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คเป็นมาตรฐานสำหรับทุกรุ่น

ไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คของรถมินิอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับมินิ แฮทช์ 3 ประตู และมินิ คอนเวิร์ตทิเบิล ลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติอังกฤษนี้มาในโทนสีเข้มยิ่งขึ้นพร้อมระบบไฟ LED ทั้งหมด ยกเว้นเพียงไฟถอยจอด

ภายในดีไซน์เรียบหรูตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมียม

การออกแบบภายในห้องโดยสารของมินิแฮทช์3 ประตู และมินิ คอนเวิร์ตทิเบิล มีความหรูหราทันสมัยยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง พร้อมแนวตะเข็บในสีเดียวกับลายเบาะแถบสีตกแต่งภายในห้องโดยสารมาในสีเดียวกับเบาะนั่งเป็นมาตรฐาน และยังลดการใช้ชิ้นส่วนโครเมียมลงอย่างมาก ช่องแอร์ทรงกลมทั้งสองข้างมาในกรอบสีดำ ขณะที่ช่องแอร์ตรงกลางรถได้รับการออกแบบใหม่ให้กลมกลืนกับพื้นผิวภายใน ซึ่งมาในชิ้นส่วนเดียวกันตลอดแนวจากคอนโซลไปจนถึงด้านหน้าคนขับ

แผงคอนโซลกลางมาในลุคพรีเมียมยิ่งขึ้น มาพร้อมจอระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว ปุ่มรายการโปรดระบบสัมผัส พื้นผิวสีดำเงา Piano Black ปุ่มควบคุมระบบเสียงและปุ่มไฟฉุกเฉิน รวมเป็นหนึ่งเดียวในแผงควบคุมทรงกลม ซึ่งล้อมรอบด้วยวงแหวนไฟ LED รับกับไฟสร้างบรรยากาศสลักลวดลายด้วยเลเซอร์ มอบลุคล้ำสมัยยิ่งขึ้น แป้นเปลี่ยนเกียร์มาในสีดำล้วน มาพร้อมระบบนำทาง

พวงมาลัยหนังแท้สไตล์สปอร์ตห้องโดยสารเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

มินิแฮทช์ 3 ประตูและมินิ คอนเวิร์ตทิเบิล รุ่นปรับโฉมใหม่ยังมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานอย่างพวงมาลัยหนังแท้ดีไซน์สปอร์ตพร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่นการจัดวางปุ่มต่าง ๆ ได้รับการออกแบบใหม่ให้ควบคุมระบบเสียงการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์และระบบการสั่งงานด้วยเสียงได้ง่ายขึ้น

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ รวมทั้งมินิ คูเปอร์ เอสอี และชุดแต่ง MINI Yours มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนังNappaและแป้นพักนิ้วโป้งขนาดใหญ่ขึ้น หน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบด้านหลังพวงมาลัยเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Connected Media แสดงผลผ่านจอสีแบบดิจิทัลในดีไซน์หน้าจอสีดำ ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับมินิ คูเปอร์ เอสอี ด้วยเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่รวมถึงข้อมูลการตรวจสภาพรถและสถานะการชาร์จพลังงานไฟฟ้าสำหรับมินิ คูเปอร์ เอสอี

เลือกมู้ดสีและไฟได้ตามใจคุณ ด้วยโหมด “Lounge” และโหมด “Sport” ใหม่

มินิรุ่นปรับโฉมใหม่มาพร้อมแผงหน้าจอที่เลือกได้สองโทนสี ครอบคลุมบริเวณหน้าจอแสดงผลและหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัลโดยในโหมด “Lounge” ข้อมูลและภาพบนหน้าจอจะปรากฎในโทนสีฟ้า Turquoise ไปจนถึงสีฟ้า Petrol Blueที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่โหมด “Sport” จะให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวายิ่งกว่า ด้วยสีพื้นหลังในโทนสีแดงและสีดำ Anthraciteสำหรับรุ่นที่มาพร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่ MINI Driving Modesเฉดสีภายในรถจะเปลี่ยนไปตามโหมดการขับขี่ที่เลือก เช่น ในโหมด MID และ GREEN หน้าจอสไตล์ “Lounge” จะถูกเรียกใช้งาน เมื่อขับขี่ในโหมด “SPORT” หน้าจอและเฉดสีแบบสปอร์ตก็จะถูกเรียกใช้งานแทน นอกจากนี้ยังสามารถปรับโทนสีของทุกโหมดการขับขี่ MINI Driving Modes ผ่านเมนูควบคุมให้เป็นสีเดียวกันทั้งหมดได้อีกด้วย

ระบบควบคุมไฟในห้องโดยสารยังช่วยให้สีสันบนหน้าจอต่าง ๆ ภายในรถปรับให้เข้ากับไฟในห้องโดยสารได้ โดยมีให้เลือก 6 สีสำหรับแต่ละโหมด ทั้ง “Lounge” และ “Sport”ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ด้วยสวิทช์ที่อยู่ด้านบนกรอบกระจกหน้ารถไฟสร้างบรรยากาศในสีที่เลือกจะสว่างขึ้นบริเวณกรอบวงแหวน LEDที่หน้าจอแสดงผลด้านหลังพื้นผิวต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารตลอดจนกรอบประตู มือจับประตูด้านคนขับและผู้โดยสารหลังคาด้านหน้าแผงคอนโซล รวมถึงที่วางเท้าจึงสามารถปรับแต่งโทนแสงไฟในห้องโดยสารของมินิ แฮทช์3 ประตู และมินิ คอนเวิร์ตทิเบิล ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่แต่ละคน นอกจากนี้ ชุดไฟสร้างบรรยากาศยังส่องสว่างที่มือจับประตูและบริเวณประตูรถฝั่งคนขับและผู้โดยสารอีกด้วย

ระบบปฏิบัติการใหม่และหน้าจอแสดงผลล้ำสมัย มาพร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อเสริมอื่น ๆ

ระบบปฏิบัติการบนหน้าจอแสดงผลล้ำสมัยยิ่งกว่าเคย ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ และตัวเลือกการสั่งการและควบคุมฟังก์ชั่นภายในรถยนต์ ระบบเสียง ระบบรับสายโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี ระบบนำทาง และการสั่งการแอปต่าง ๆที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นหน้าจอแสดงผลแสดงสัญลักษณ์และตัวอักษรสีขาวบนพื้นหลังสีใหม่ให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัยยิ่งขึ้น แถบเมนูปรากฎบนหน้าจอในรูปแบบไลฟ์วิดเจ็ต ซึ่งเรียกสั่งการได้ด้วยการปัดหน้าจอสัมผัสซึ่งจะแสดงแถบเมนูแบบขยายใหญ่กลางหน้าจอ ส่งให้การแสดงผลบนหน้าจอชัดเจนโดดเด่นกว่าเคย

ด้านฟีเจอร์การเชื่อมต่อ ระบบเสียง และระบบนำทาง ถูกรวมเข้าไว้ด้วยกันในอีกสามแพ็คเกจอุปกรณ์เสริมโดยแพ็คเกจ Connected Media มาพร้อมหน้าปัดมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัล,ระบบ MINI Connected, เทคโนโลยี ConnectedDrive และระบบการควบคุมรถยนต์จากระยะไกล แพ็คเกจ Connected Navigation เสริมระบบนำทางของมินิ ซึ่งรวมไปถึงระบบนำทางพร้อมข้อมูลการจราจรReal-Time Traffic InformationและระบบApple CarPlay ส่วนแพ็คเกจConnected Navigation Plus เสริมความสะดวกสบายขึ้นอีกขั้นด้วยระบบ MINI ConnectedXL, Concierge Services บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง, ระบบจอภาพแสดงข้อมูลการขับขี่และระบบเชื่อมต่อกับโทรศัพท์พร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

ขุมพลังเทคโนโลยีMINI TwinPowerTurbo พร้อมมาตรฐานควบคุมมลพิษEuro 6

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินทรงประสิทธิภาพแบบ 3สูบ และ 4 สูบ ส่งพละกำลังให้ มินิ แฮทช์ 3 ประตู โลดแล่นบนท้องถนนเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ในเครื่องยนต์ มาพร้อมกับเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่ผสานมากับท่อไอเสียร่วมพร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบฉีดตรง และระบบวาล์วแปรผันสำหรับรุ่น มินิ คูเปอร์ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรส่งพละกำลังรวมสูงสุด 100 กิโลวัตต์/136 แรงม้าขณะที่ มินิ
คูเปอร์ เอส และมินิ คูเปอร์ เอส คอนเวิร์ตทิเบิล มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2 ลิตรส่งพละกำลังรวมสูงสุด 141 กิโลวัตต์/192 แรงม้า ส่วนมินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ ทรงสมรรถนะขึ้นอีกขั้นมอบพละกำลังรวมสูงสุด 170 กิโลวัตต์/231 แรงม้านอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมการปล่อยมลพิษ รวมถึงระบบกรองอนุภาคไอเสียในเครื่องยนต์เบนซิน ทำให้รถยนต์มินิทุกรุ่นผ่านมาตรฐานควบคุมมลพิษ Euro 6

ด้าน มินิ คูเปอร์ เอสอี มอบการขับขี่ที่ทั้งสนุกเร้าใจและปราศจากมลพิษ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มอบพละกำลังรวมสูงสุด 135 กิโลวัตต์/184 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ Single Stageแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันสูงซึ่งติดตั้งลึกเข้าไปบริเวณใต้รถจุพลังงานไฟฟ้ารวม 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง จึงสามารถมอบระยะทางสูงสุดได้ราว203-234 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

เครื่องยนต์สันดาปของมินิ แฮทช์ 3 ประตู และมินิ คอนเวิร์ตทิเบิลส่งกำลังพร้อมเกียร์อัตโนมัติ Steptronic7 สปีด คลัตช์คู่ ในขณะที่มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ทรงพลังขึ้นอีกขั้นด้วยเกียร์อัตโนมัติ Steptronic8 สปีด

MINI App เจเนอเรชั่นใหม่เชื่อมต่อกับรถมินิได้ง่ายกว่าที่เคย

MINI App เจเนอเรชั่นใหม่ยกระดับการใช้งานให้เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลได้สะดวกสบายขึ้นอีกขั้น ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับรถยนต์มินิได้ตลอดเวลา เช่น การเรียกดูสถานะรถยนต์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทาง โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นใหม่นี้ได้จากGoogle Play Store และ Apple App Storeมาพร้อมอินเตอร์เฟสใหม่ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและรถยนต์ ใช้งานสะดวกง่ายดายขึ้นด้วยดีไซน์แอปใหม่ และฟังก์ชั่นใหม่อีกมากมายเช่น การเรียกดูระดับน้ำมันหรือสถานะการชาร์จได้จากระยะไกล ซึ่งการควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ จากระยะไกลนี้ ช่วยให้ผู้ใช้งานหาตำแหน่งปัจจุบันของรถ ล็อกและปลดล็อกรถยนต์แชร์เส้นทางสู่จุดหมายปลายทางจากแอปในสมาร์ทโฟนไปยังระบบนำทางในรถได้อย่างง่ายดายทั้งยังสามารถนัดหมายเข้ารับบริการบำรุงรักษาได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่าน MINI App นอกจากนี้ ยังมาพร้อมบริการเฉพาะสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างมินิ คูเปอร์ เอสอี ที่ช่วยให้ควบคุมการชาร์จได้จากระยะไกลขณะเดียวกันผู้ใช้งานยังสามารถควบคุมระบบปรับอากาศในรถผ่านแอปได้จากระยะไกล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางอีกด้วย

สำหรับราคาจำหน่ายรถมินิ รุ่นปรับโฉมใหม่

มินิ คูเปอร์ เอสอี                                                           2,290,000

มินิ คูเปอร์ เอสอี(สีMINI Yours Enigmatic Black metallic)       2,320,000

มินิ คูเปอร์ แฮทช์ 3 ประตู                                                2,180,000

มินิ คูเปอร์ เอส แฮทช์ 3 ประตู                                          2,880,000

มินิ คูเปอร์ คลับแมน                                                       2,430,000

มินิ คูเปอร์ เอส คลับแมน                                                 3,230,000

มินิ คูเปอร์ เอส คอนเวิร์ตทิเบิล                                          3,030,000

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์แฮทช์ 3 ประตู                                3,418,000

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คลับแมน                                      3,648,000

มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิล                                3,468,000

 

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more