Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-New CarThailandเมอร์เซเดส-เบนซ์เผยโฉม A-Class ยนตรกรรมของคนรุ่นใหม่

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

เมอร์เซเดส-เบนซ์เผยโฉม A-Class ยนตรกรรมของคนรุ่นใหม่

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) กระตุ้นตลาดรถหรูส่งท้ายปี เปิดตัวยนตรกรรมใหม่ The new A-Class : The pulse of a new generation รุ่น A 180 Style และ A 250 AMG Sport คอมแพ็คคาร์ เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด เหนือระดับด้วยดีไซน์ที่จะเปิดประสบการณ์ยานยนต์รูปแบบใหม่ของ สะท้อนถึงความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ในสไตล์สปอร์ต เหมาะกับทุกจังหวะชีวิตของคนรุ่นใหม่ 

ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า The new A-Class นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในด้านกลยุทธ์การออกแบบของเมอร์เซเดส-เบนซ์ต่อไปในอนาคต รวมถึงสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในเซ็กเม้นท์คอมแพ็คคาร์ และยังเป็นรถยนต์ที่เปรียบเสมือนจังหวะชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง รักในความเป็นสปอร์ต ปราดเปรียว คล่องแคล่ว และเพลิดเพลินในการขับขี่ ซึ่งมีให้เลือกตามความต้องการถึง 2 รุ่นด้วยกัน คือ A 180 Style และA 250 AMG Sport สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์เว็บไซต์สุดฮิบสำหรับกลุ่มยังก์เจเนอเรชั่นPulseที่เมอร์เซเดส-เบนซ์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารในการอัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่น่าสนใจของกลุ่มคนรุ่นใหม่

   

ดีไซน์ภายนอก ที่สุดแห่งความเหนือระดับในรถยนต์สไตล์คอมแพ็ค

เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class เป็นการปรับโฉมครั้งสำคัญ ที่สะท้อนได้เป็นอย่างดีถึงกลยุทธ์ใหม่ในด้านการออกแบบของเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยใช้ดีไซน์แบบ Two-box ที่สื่อถึงความเป็นสปอร์ต คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ด้วยรูปลักษณ์และทรวดทรงอันสวยงาม โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบลายเส้นด้านข้างตัวรถแบบพริ้วไหวสะดุดตา โดยกระจังหน้าในรุ่น A 180 Style คาดด้วยลาย 2 แถบเสริมโครเมียม พร้อมสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และในรุ่น A 250 AMG Sport จะเป็นกระจังหน้าใหม่แบบ Diamond Grille โคมไฟหน้าแบบฮาโลเจน ในรุ่น A 180  Style และแบบไบซีนอน (Bi-xenon) ตกแต่งด้วยวงกลมสีแดง

รวมทั้งไฟ daytime สำหรับขับขี่เวลากลางวัน แบบ LED ในกรอบไฟหน้า ในรุ่น A 250 AMG Sport โดยการออกแบบทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกถึงสรีระของตัวรถที่พริ้วไหวอิสระอย่างไร้ขอบเขต ด้วยฝากระโปรงที่โค้งต่ำ ตัวถังที่ออกแบบให้ลู่ลมลาดเอียงไปกับพื้นถนน ดุจประติมากรรมชิ้นเอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสวยงามพริ้วไหวของธรรมชาติ สายลมและเกลียวคลื่น นอกจากนี้ด้วยความโดดเด่นด้านดีไซน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่เห็นเด่นชัดตั้งแต่หลังคารถ ช่วยเติมสัมผัสของความเป็นสปอร์ตให้มากขึ้น โดยเส้นสายทั้งหมดช่วยสร้างมิติและความปราดเปรียวให้กับตัวรถเต็มไปด้วยความคล่องแคล่ว และสง่างาม 

การตกแต่งภายใน สัมผัสได้ถึงคุณภาพอันเป็นเลิศจากการคัดสรรวัสดุชั้นเยี่ยม

การตกแต่งภายในของThe new A-Class ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินเจ็ทที่กำลังทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้ดูทันสมัย ดูมีสีสันมากขึ้น ด้วยการเลือกใช้วัสดุชั้นดี คุณภาพสูง โดยเน้นสีแดงตัดสลับสร้างความโดดเด่นในรุ่นA 250 AMG Sport ได้แก่ ช่องปรับอากาศ 5ช่อง แบบโครเมียมตกแต่งด้วยวงกลมสีแดงที่แผงคอนโซล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ต 3 ก้านหุ้มหนังNappaตกแต่งด้วยสีแดง เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับDINAMICA microfibreสีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดงเข็มขัดนิรภัยสีแดง เป็นต้น ส่วนในรุ่น A 180 Styleจะตกแต่งลวดลายแบบโครเมียม ได้แก่ ช่องปรับอากาศ 5ช่องพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พนักวางแขนข้างประตู รวมถึงเบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนังARTICOสลับผ้า Larochetteสีดำหรือสีเทาส่วนแผงหน้าปัดดีไซน์แบบสปอร์ตด้วยลายธงตาหมากรุก และใช้มาตรวัดแบบสปอร์ต ตกแต่งพื้นหลังด้วยสีเงิน และก้านบอกตำแหน่งสีแดงในทั้ง2รุ่น

The new A-Classสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกความเป็นสปอร์ตมากขึ้น โดยมิติของตัวรถมีขนาด4,295 x 1,780 x 1,433 มม. (ความยาว x ความกว้าง xความสูง) ต่ำลงจากรุ่นเดิมถึง160 มิลลิเมตรโดยเป็นรถยนต์แบบ 5ที่นั่ง ซึ่งเบาะด้านหลังแม้จะดูเหมือนเบาะที่แบ่งเป็น 2ที่นั่ง แต่มีพื้นที่รองรับผู้โดยสารได้ถึง 3คน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระซึ่งมีความจุ 341ลิตร และหากพับพนักพิงของเบาะหลังจะเพิ่มพื้นที่ความจุเป็น 1,157 ลิตร นอกจากนั้นยังติดตั้งเครื่องเล่นวิทยุแบบ Audio 20 พร้อมเครื่องเล่นซีดี และช่องเชื่อมต่อเพื่อความบันเทิงทั้ง   Aux-in และ USB บริเวณคอนโซลกลาง อีกทั้งสามารถเล่น MP3 ได้ เพื่อให้ความเพลิดเพลินบันเทิงใจขณะขับขี่ รวมทั้งระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านบลูทูธ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น

พลังขับเคลื่อนอันทรงพลังจากเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง

The new A-Class ยนตรกรรมโฉมใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 4 สูบเทอร์โบ ถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 7G-DCT พร้อมด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop โดยพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย โดยในรุ่น A180 STYLE ได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียงเทอร์โบ 1.6 ลิตร 122 แรงม้าที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตรที่ 1,250 -  4,000 รอบ/นาที มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ 9.1 วินาที ทำความเร็วสูงสุดโดยประมาณ 202 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 18.52 กิโลเมตร/ลิตร

ขณะที่ในรุ่น A 250 AMG Sportได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียงเทอร์โบ 2.0 ลิตร 211 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตรที่ 1,200 - 4,000 รอบ/นาที มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ 6.6 วินาที ทำความเร็วสูงสุดโดยประมาณ 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 15.63 กิโลเมตร/ลิตร

ระบบความปลอดภัยด้วยมาตรฐานขั้นสูง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class โฉมใหม่นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์แบบครบครันที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุดไม่ว่าจะเป็นกระจกส่องหลังลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรักษาทิศทางและการทรงตัวของรถได้อย่างปลอดภัยในสถานการณ์คับขัน ระบบช่วยเบรก BAS (Brake Assist) ที่จะทำงานร่วมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS  (Anti-lock braking system) ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่  (ATTENTION ASSIST) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control) ที่ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวและการยึดเกาะถนนให้อยู่ในระดับสูงสุด

เพิ่มความมีชีวิตชีวาและเป็นตัวของตัวเองด้วยชุดแต่งอันหลากหลาย

The new A-Class มีชุดแต่งให้เลือกตามสไตล์และรสนิยม โดยสามารถเลือกได้ตามความต้องการในแบบฉบับของตัวเอง โดยรุ่น A 180 จะตกแต่งในแบบ Style ในขณะที่ A 250 ตกแต่งแบบ AMG Sport ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีอุปกรณ์ตกแต่งที่แตกต่างกันไป เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น 

สำหรับราคาจำหน่ายรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class 180 Style เคาะราคาจำหน่ายที่ 1,890,000 บาท ก็จะได้รับออปชั่นเบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนังARTICOสลับผ้า Larochetteสีดำหรือสีเทา , ช่องปรับอากาศแบบโครเมียม , ลาย diamond-pattern ที่คอนโซลหน้า , ระบบกันสะเทือนแบบคอมฟอร์ท , ปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2 ท่อ และล้ออัลลอยลาย 5 ก้านคู่ ขนาด 17 นิ้ว

ส่วนในรุ่น The new A-Class 250 AMG Sport เคาะราคาจำหน่ายที่ราคา 2,490,000 บาท ได้รับออปชั่นเบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับDINAMICA microfibreสีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดง , ช่องปรับอากาศแบบโครเมียมตกแต่งด้วยวงกลมสีแดง , ลาย carbon fibre ที่คอนโซลหน้า , เข็มขัดนิรภัยสีแดง , ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่ได้รับปรับแต่งเป็นพิเศษจาก AMG , ชุดแต่งAMG (กันชนหน้า กันชนหลัง และสเกิร์ตข้าง) , สัญลักษณ์Sport บริเวณซุ้มล้อหน้า , กันชนหน้า-หลังตกแต่งด้วยแถบเส้นสีแดง , ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต , ปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2ท่อ , ดิสก์เบรกหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน , คาลิปเปอร์เบรกสีแดงหน้า-หลัง พร้อมสัญลักษณ์Mercedes-Benzบนคาลิปเปอร์เบรกหน้า , พรมรองพื้นสีดำแบบสปอร์ตตกแต่งด้วยด้ายสีแดง และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ขนาด 18 นิ้ว

ดร. เพาฟเลอร์ กล่าวสรุปว่า การปรับโฉมใหม่ของ The new A-Class ครั้งนี้นับเป็นการคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาอีกขั้นของการออกแบบยนตรกรรมต่อไปในอนาคต ซึ่งเราได้สร้างความประทับใจและความมั่นใจให้กับลูกค้าผ่านการบริการหลังการขายและการใส่ใจและดูแลลูกค้าที่เป็นเลิศ ด้วยการรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และสิทธิพิเศษ Star Assist โปรแกรมพิเศษที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์เหล่านี้โดยตรงจากโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ 30 แห่งทั่วประเทศ

"เชื่อมั่นว่าการเปิดตัว The new A-Class จะสามารถเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชอบความเป็นสปอร์ต รักความสนุกสนาน มีความเป็นตัวของเอง ได้ ขณะเดียวกันยังช่วยให้ส่งเสริมยอดขายของบริษัทในปี 2555 นี้เติบโตขึ้นอย่างแน่นอน โดยบริษัทมั่นใจว่ามียอดขายในปีนี้ที่กว่า 6,000 คัน หลังจากที่ผ่าน 10 เดือนไปแล้วมียอดขายกว่า 4,000 คัน ซึ่งถือว่าเติบโตกว่าปีที่แล้วกว่า 30% นอกจากนี้บริษัทยังได้จัดทำเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์สุดฮิป www.pulsethailand.com ซึ่งนำเสนอเนื้อหาและข้อมูลที่เป็นที่สนใจของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ เทคโนโลยี หรือความบันเทิงต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ให้ความสำคัญกับการใช้สื่อดิจิตอลผ่านช่องทางสังคมออนไลน์อย่าง facebook, instagram และ twitter ในการเป็นศูนย์กลางเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและอัพเดทข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด”

 

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more