You are here: HomeMZ-New CarGlobalเชฟโรเลต คอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล

เชฟโรเลต คอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

นิวยอร์ก – เชฟโรเลตเผยโฉมคอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล รุ่นปี 2015 หนึ่งในซูเปอร์คาร์เปิดประทุนที่มีศักยภาพเหนือชั้นที่สุดในตลาดเวลานี้ มาพร้อมขุมพลัง 625 แรงม้า แรงบิด 860 นิวตันเมตร ซึ่งถือเป็นรถเปิดประทุนทีทรงพลังที่สุดเท่าที่เชฟโรเลตเคยผลิตมา

นายมาร์ก รอยส์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์โกลเบิลของจีเอ็ม กล่าวว่า คอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล นับเป็นซูเปอร์คาร์ระดับโลกในทุกด้าน มีรถเปิดประทุนไม่กี่คันในโลกที่มาพร้อมพลังมากกว่า 600 แรงม้า และแรงบิด 600 ฟุตปอนด์ นอกจากนี้มีรถเพียงไม่กี่คันที่สามารถเทียบชั้นกับคอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล ทั้งในด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การออกแบบตามหลักแอโรไดนามิค และประสบการณ์               การขับขี่ที่เร้าใจ

คอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล รุ่นปี 2015 นับเป็นซูเปอร์คาร์รหัส Z06 คอนเวอร์ทิเบิลรุ่นแรกนับตั้งแต่ปี 1963 เป็นต้นมา ซึ่งในปีนั้นมีการนำเสนอแพ็คเกจ Z06 สำหรับการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ เรซซิ่ง (endurance racing) โดยคอร์เวทท์ที่มาพร้อมแพ็คเกจ Z06 มียอดจำหน่าย 199 คัน หนึ่งในนั้นคือรุ่นเปิดประทุน

นายแทดจ์ เจ็คเตอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนาคอร์เวทท์ กล่าวว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีล่าสุดช่วยให้สามารถผลิต Z06 คอนเวอร์ทิเบิล รุ่นใหม่ที่ล้ำสมัยได้

“ก่อนหน้านี้ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะผลิตโครงสร้างรถเปิดประทุนน้ำหนักเบาที่จะแข็งแรงเพียงพอต่อการรองรับการเบรก การเข้าโค้ง และสมรรถนะของคอร์เวทท์ รุ่นท็อปไลน์ ได้” เจ็คเตอร์ กล่าว “โครงสร้างของ Z06 ได้รับการพัฒนาด้วยระบบวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ กระบวนการด้านโลหะ และเทคนิคการผลิตอันล้ำสมัย ซึ่งเทคโนโลยีส่วนใหญ่ยังไม่มีความพร้อมในห้าปีที่แล้ว”

โครงสร้างอลูมิเนียมที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคอร์เวทท์ Z06 คูเป้ รุ่นที่แล้ว ขณะเดียวกันน้ำหนักตัวถังของ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล ยังเกือบเท่ากับรุ่น Z06 คูเป้ ซูเปอร์คาร์ทั้งสองโมเดลยังใช้รูปแบบการตกแต่งแชสซีส์ที่เหมือนกัน มีพละกำลังเท่ากัน ใช้เทคโนโลยีการขับขี่และอุปกรณ์ต่างๆ แบบเดียวกัน พร้อมกับมีแพ็คเกจ Z07 ยกระดับสมรรถนะเหมือนกันอีกด้วย โดยเพิ่มระบบเบรกคาร์บอน       เซรามิกของเบรมโบ ยางมิชลิน ไพล็อต สปอร์ต คัพ และชิ้นส่วนหน้า-หลังที่ปรับได้ เพื่อเพิ่มความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิค

“หนึ่งในความโดดเด่นที่สุดของคอร์เวทท์ Z06 คอนเวอร์ทิเบิล คือ สมรรถนะอันยืดหยุ่นเพื่อรองรับทุกการใช้งาน” เจ็คเตอร์ กล่าว “มีเพียงรถไม่กี่คันในตลาดเวลานี้ที่ผสมผสานสมรรถนะถึงขีดสุดในระดับซูเปอร์คาร์ ความยืดหยุ่นในการขับขี่ในชีวิตประจำวันและการเดินทางระยะไกล รวมถึงประสบการณ์การขับแบบเปิดหลังคารับลมได้กว้าง 360องศา ที่มีเฉพาะในรถเปิดประทุนขนานแท้เท่านั้น” 

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more