Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-New CarGlobalปอร์เช่ เข้าสู่โลกแห่งอนาคต plug-in ไฮบริดคันแรกของโลกในคลาสรถยนต์หรู

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

ปอร์เช่ เข้าสู่โลกแห่งอนาคต plug-in ไฮบริดคันแรกของโลกในคลาสรถยนต์หรู

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

ปอร์เช่ เปิดตัวรถยนต์ Plug-in ไฮบริดระดับหรูในรูปแบบแกรน ทัวริสโม่ (Gran Turismo) เจเนอเรชั่นที่ 2 ในรุ่นพานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) ที่มาพร้อมกับพละกำลัง 416 แรงม้า เครื่องยนต์ 3 ลิตร V6 ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากถึง 56% โดยเจเนอเรชั่นใหม่คันนี้จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมหกรรมยานยนต์ Auto China ที่เซียงไฮ้ ประเทศจีน 

 

พานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid)  คือคำตอบของการผสมผสานกันระหว่างมาตรฐานเครื่องยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ประสิทธิภาพ และทำงานอย่างสะดวกได้อย่างลงตัว

 

พานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) คือระบบเครื่องยนต์แบบ parallel full hybrids ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัย มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลังมากขึ้น แบตเตอรี่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นกัน โดยสามารถให้พลังงานกับเครื่องยนต์มากยิ่งขึ้น การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวทำได้ถึง 95 แรงม้า (70 กิโลวัตต์) ซึ่งถือได้ว่ามากกว่ารุ่นเดิมกว่าเท่าตัว ซึ่งรุ่นเดิมทำได้ที่ 47 แรงม้า (34 กิโลวัตต์)

พลังงานนั้นได้รับจากแบตเตอรี่แบบลีเธียมไอออน (lithium-ion battery) ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ และมีกำลังถึง 9.4 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ซึ่งมากกว่าแบตเตอรี่แบบ nickel metal hydride ที่ใช้อยู่ในรุ่นเดิมที่ทำได้ที่ 1.7 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้แบตเตอรี่นี้ยังสามารถชาร์จไฟผ่านเครื่องมือชาร์จ Porsche Universal Charger (AC) ที่ได้มาตรฐานในเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ครึ่งเท่านั้น และหากทำการชาร์จจากปลั๊กไฟธรรมดาภายในบ้านนั้นจะกินเวลาในการชาร์จน้อยกว่า 4 ชั่วโมง อีกด้วย 

พานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) ได้รับการพัฒนาในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงให้ดีขึ้นหากเทียบกับรุ่นเดิมซึ่งมีอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 7.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร แต่ในรุ่นนี้ประหยัดมากขึ้นอีก 56% โดยอยู่ที่อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเพียง 3.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ในขณะเดียวกันประสิทธิภาพการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมดนั้นได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งในเรื่องของการขยายช่วงเวลาของการวิ่งด้วยไฟฟ้า และการทำความเร็วสูงสุดจากเครื่องยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย และแน่นอนว่าการวิ่งด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวนั้นส่งผลให้รถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษให้น้อยลงด้วยเช่นกัน

และหากวิ่งด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว พานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) สามารถทำได้ไกลถึง 36 กิโลเมตร (ในรูปแบบการขับขี่ NEDC) เพราะการขับขี่ในรูปแบบบ NEDC นั้นไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องทำความร้อนจึงได้มาซึ่งค่าวัดที่ 36 กิโลเมตร แต่ค่าเฉลี่ยในรูปแบบการขับขี่ทั่วไปจะอยู่ที่ระหว่าง 18 – 36 กิโลเมตร และขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศ ณ ขณะนั้นด้วย ความเร็วสูงสุดจากการวิ่งด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวของเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ล่าสุดนี้สูงถึง 135 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้รวดเร็วขึ้นเป็น 5.5 วินาที ฟังก์ชั่นการเร่งเครื่องแบบไฟฟ้าจะช่วยให้มอเตอร์ไฟฟ้าไปทำกริยาเร่งเครื่องยนต์เผาไหม้ การเร่งเครื่องยนต์สามารถทำได้ด้วยการเปิดระบบ kick-down เพื่อช่วยในการขึ้นแซง ความเร็วสูงสุดของรถอยู่ที่ 270 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังมีฟังก์ชั่นการทำงานแบบ “coasting” เมื่ออยู่ในความเร็วสูงเหมือนรุ่นเดิมอีกด้วย 

ในพานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) คันนี้ยังได้รับการเสริมทัพฟังก์ชั่นมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้ได้มากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเปิดการใช้งานได้โดยผ่าน App ของสมาร์ทโฟนอีกด้วย เช่น ตัวบ่งบอกถึงสถานะแบตเตอรี่ที่ได้รับการชาร์จ หรืออุปกรณ์เสริมการควบคุมอุณหภูมิ (climate control option) ของ plug-in ไฮบริดซึ่งจะทำงานโดยการทำให้รถมีอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นขึ้นก่อนผ่าน Porsche Car Connect ซึ่งสามารถติดตั้งโปรแกรมการเรียกใช้งานไว้ได้ในรถหรือจะเรียกใช้โปรแกรมผ่าน App ของมือถือได้ด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้สมาร์ทโฟนยังสามารถเรียกใช้งานได้สำหรับการจัดการแบตเตอรี่ (Battery management) หรือเป็นรีโมทในการเรียกเข้าใช้งานหรือเช็คข้อมูลของรถ อาทิเช่น จำนวนไฟในแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่หรือเป็นตัวแนะนำในการบอกทิศทางให้ผู้ใช้กลับไปสู่ที่ที่รถจอดอยู่ได้อย่างถูกต้อง เป็นต้น ฟังก์ชั่นเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำหนดมาให้ติดตั้งได้เฉพาะรถไฮบริดเท่านั้น หากแต่สามารถเลือกติดตั้งได้ในพานาเมร่า (Panamera) ทุกรุ่นผ่านโปรแกรม Car Connect smart phone app จากปอร์เช่

ประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดมากขึ้น และลดขนาดเครื่องยนต์ลง: เครื่องยนต์แบบ V6 biturbo ใหม่ล่าสุด

การเพิ่มประสิทธิภาพและศักยภาพของรถให้สูงสุดคือหลักการที่สำคัญของปอร์เช่ในการพัฒนาพานาเมร่า (Panamera) ใหม่ล่าสุดนี้ โดยทำการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่หมดและใช้หลักการลดขนาดเครื่องยนต์ โดยนำเสนอเครื่องยนต์ V6 ที่มาพร้อมกับขนาดเครื่องยนต์ 3 ลิตรและ biturbo charging ซึ่งเครื่องยนต์แบบ V6 biturbo นี้จะมาแทนที่เครื่องยนต์ขนาด 4.8 ลิตร V8 ที่ใช้ในรุ่นพานาเมร่า เอส (Panamera S) และพานาเมร่า โฟร์ เอส (Panamera 4S) โดยเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดนี้จะสร้างพละกำลังเครื่องยนต์ได้มากกว่าเดิมอีก 20 แรงม้าและสร้างแรงบิดได้มากกว่าเดิมอีก 20 นิวตันเมตร แต่กลับประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีขึ้นอีก 18% หากเทียบกับเครื่องยนต์ V8 ที่ใช้ในรุ่นเดิม ไม่เพียงแต่จะทรงพลังมากขึ้น และประหยัดมากขึ้นเท่านั้น หากแต่ turbocharging ยังช่วยให้รถมีแรงบิดสูงสุดถึง 520 นิวตันเมตร ในรอบความเร็วรถที่กว้างขึ้นอีกด้วย

พานาเมร่า (Panamera) เกือบทุกรุ่นจะทำการติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ Porsche Doppelkupplung PDK มาเป็นระบบเกียร์มาตรฐาน ในขณะที่รุ่นพานาเมร่า ดีเซล (Panamera Diesel) และรุ่นพานาเมร่า เอส อี-ไฮบริด (Panamera S E-Hybrid) จะได้รับการติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติทริปทรอนิค เอส 8 สปีดมาเป็นระบบเกียร์มาตรฐาน  ระบบเกียร์ทั้งสองได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชั่นการใช้งานมากขึ้น อาทิเช่น การเพิ่มเติมการทำงานของฟังก์ชั่นเร่ง/หยุด

โดยระบบจะทำการปิดการทำงานของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้นเมื่อกำลังจะหยุดการทำงานของระบบ Coasting ซึ่งทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้รุ่นพานาเมร่า จีทีเอส (Panamera GTS) ที่มาพร้อมกับ PDK สามารถใช้ฟังก์ชั่น Coasting ได้ซึ่งทำให้รถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างเหลือเชื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องวิ่งอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์เป็นต้น 

อีกหนึ่งการพัฒนาในเรื่องของการดีไซน์: ไฟหน้าแบบ LED

พานาเมร่าได้รับการดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกใหม่และเป็นที่สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ไฟหน้าได้รับการเปลี่ยนแปลงให้มีความโดดเด่นมากขึ้น ทั้งตัวไฟไล่ยาวไปถึงกระจกด้านหน้า หากมองจากด้านหลังจะพบว่าพานาเมร่า (Panamera) เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบฝาท้ายด้านหลังใหม่หมด กระจกหลังได้รับการออกแบบให้เห็นเส้นสายความคมเข้มตามแบบฉบับแกรน ทัวริสโม่ (Gran Turismo) และให้ความเป็นสปอร์ตมากขึ้น ทางตอนหลังได้รับการออกแบบใหม่หมดรวมถึงสปอร์ยเลอร์ที่ขยายกว้างขึ้น และเชื่อมต่อกับไฟท้ายได้อย่างกลมกลืน เหมือนกับความกลมกลืนของไฟหน้าที่ผสมผสานเข้ากับด้านหน้ารถได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง

พานาเมร่า (Panamera)ใหม่ล่าสุดนี้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างจากรุ่นเดิม ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ ติดตั้งเพิ่มเข้าไป รวมถึงไฟหน้าแบบ LEDซึ่งเพิ่มความเป็นสปอร์ตให้กับรถมากขึ้น ตามรูปแบบแกรน ทัวริสโม่ (Gran Turismo) อีกด้วย

อุปกรณ์มาตรฐานใหม่ๆ ได้ถูกเสริมทัพให้กับพานาเมร่า (Panamera) ใหม่ล่าสุดคันนี้อย่างครบครันด้วยเช่นเดียวกัน อาทิเช่น ไฟหน้าแบบไบซีนอล พวงมาลัยแบบอเนกประสงค์ (Multifunction steering wheel) และฝากระโปรงด้านหลังแบบเปิดปิดอัตโนมัติ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้รถรุ่นใหม่นี้ยังมีระบบให้ความช่วยเหลือทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายติดตั้งอยู่ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ระบบ adaptive cruise control system ที่ช่วยในการเบรกเมื่อต้องอยู่ในสถานะการที่อันตราย และยังมีระบบกล้องจับสัญญาณจราจร และไฟเตือนในการเปลี่ยนช่องทาง เพื่อช่วยให้การขับขี่นั้นปลอดภัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

ภายในต้นปีหน้า เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับพละกำลังเครื่องยนต์ 300 แรงม้า (220 กิโลวัตต์ จะเข้ามาแทนที่เครื่องยนต์ดีเซลตัวปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้การขับขี่นั้นสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพตามแบบฉบับเครื่องยนต์ดีเซลเพิ่มขึ้นด้วยกัน สำหรับปี 2014นั้นยังจะมีพานาเมร่า เทอร์โบ เอส (Panamera Turbo S) ที่พร้อมจะออกมาให้ยลโฉมอีกด้วย  

 

 

Pretty

ส่องสาวสวยล้นแทร็ก OR BRIC Superbike 2023 ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์... Read more
Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more