เบนท์ลี่ย์ เผยโฉม มูซาน (Mulsanne) รูปแบบใหม่ล่าสุด เปิดประทุนหรูหราอลังการที่สุดในโลก

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

(Crewe, England)  ตั้งแต่เปิดตัวไปที่ Pebble Beach Concours d’Elegance ปี 2009 จนถึงวันนี้ มูซาน (Mulsanne) ยังคงเป็นรถซาลูน แกรนด์ ทัวริ่ง จากเบนท์ลี่ย์ที่หรูหรา สง่างาม เต็มไปด้วยงานฝีมือชั้นเยี่ยมและหรูหราอลังการ เครื่องยนต์เต็มไปด้วยพละกำลังและความเป็นสปอร์ต ซึ่งทำให้เบนท์ลี่ย์กลายมาเป็นที่สุดของรถที่เต็มไปด้วยความหรูหราอย่างสมบูรณ์แบบจากอังกฤษ

Wolfgang Dürheimer ประธานกรรมการบริหาร และ ประธานกรรมการ บริษัท เบนท์ลี่ย์ มอเตอร์ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ในตอนนี้มูซาน (Mulsanne) ได้เผยโฉมคอนเซ็ปใหม่เป็นที่เรียบร้อย นั่นคือมูซาน เปิดประทุน (Mulsanne Convertible) ซึ่งทีมออกแบบจากเบนท์ลี่ย์ได้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตของรถยนต์ Flagship คันนี้ของเบนท์ลี่ย์ ที่จะออกมาดึงดูดทุกสายตาและความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบยานยนต์ที่ดีที่สุด โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และมีการออกแบบที่ร่วมสมัย ไม่เพียงเท่านี้ Mulsanne Convertible Concept จะกลายมาเป็นรถยนต์เปิดประทุนที่หรูหราสง่างามที่สุดในโลก อีกทั้งจะกลายมาเป็นรถยนต์แกรนด์ทัวริ่ง 4 ที่นั่งที่จะเต็มไปด้วยพละกำลังเครื่องยนต์ที่เหนือชั้นควบคู่ไปกับความหรูหราได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย 

รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของรถคอนเซปมูซาน เปิดประทุน (Mulsanne Convertible Concept) คือการผสมผสานความ    โดดเด่น ความหรูหราอลังการ เส้นสายของรถที่ลงตัว และโครงสร้างของรถที่แสดงให้เห็นถึงพละกำลังและการขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวที่สุด

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบโดยเน้นในเรื่องของความหรูหราควบคู่ไปกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งภายในห้องโดยสารยังสะท้อนให้เห็นถึงความทันสมัย รวมไปถึงความร่วมสมัยที่ผสมผสานกันไว้ได้อย่างลงตัว ทุกชิ้นส่วนทำจากวัสดุอุปกรณ์ชั้นเลิศ สีต่างๆที่พ่นลงบนตัวรถแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของเส้นสายที่ทรงพลังอีกด้วย รถคอนเซ็ปมูซาน เปิดประทุน (Mulsanne Convertible Concept) คันนี้จะกลายมาเป็นรถยนต์ที่ดีเลิศจากเบนท์ลี่ย์ในตลาดรถยนต์หรูหราได้อย่างแน่นอน

“มูซาน (Mulsanne) ซาลูนคันนี้เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัย หรูหรา เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และจะสร้างตำนานให้กับโลกรถยนต์เปิดประทุนระดับหรูหราอย่างแน่นอน การที่นำ  คอนเซ็ปเปิดประทุนเข้ามาเสริมให้กับรุ่นมูซาน (Mulsanne) นี้จะเป็นการเสริมทัพให้กับแบรนด์เบนท์ลี่ย์ และจะสร้างยอดขายในกลุ่มตลาดเปิดประทุนได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว”

รถยนต์เปิดประทุนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และตำนานของเบนท์ลี่ย์ตั้งแต่ปี 1919 ซึ่งในตอนนั้นได้มีรถยนต์ที่ออกมาในรูปแบบ race-bred เครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตร จากนั้นจึงเป็นรุ่น Park Ward S1 Drophead Coupe เรื่อยมาจนถึงรุ่นที่ผ่านมานั่นคือรุ่นAzure และแน่นอนเบนท์ลี่ย์เต็มไปด้วยศักยภาพที่จะสร้างรถยนต์เปิดประทุนที่ใครๆปรารถนาออกมาให้กับตลาดรถยนต์หรูหราได้แน่นอน

สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาความงามและความโดดเด่นอย่างหรูหรามีระดับของเบนท์ลี่ย์ ได้ที่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ พร้อมให้บริการรถเบนท์ลี่ย์ของท่าน และซื้อรถยนต์เบนท์ลี่ย์จากทางเอเอเอสฯเท่านั้นที่สามารถได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงานเบนท์ลี่ย์ประเทศอังกฤษ 5ปี ไม่จำกัดระยะทาง โดยรถยนต์เบนท์ลี่ย์ที่ซื้อจากทางเอเอเอสฯ เท่านั้น ที่จะสามารถเข้ารับบริการจากศูนย์บริการของทางเอเอเอสฯได้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์เบนท์ลี่ย์ ได้ที่ โทร. 02-522-6704 หรือ       02-610-9911 เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.bentleymotors.com และ www.thailand.bentleymotors.com