Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Motor SportThailandทีเอสแอล รุกมอเตอร์สปอร์ต หนุน 1 ทีมแข่ง 1 นักขับ

ทีเอสแอล รุกมอเตอร์สปอร์ต หนุน 1 ทีมแข่ง 1 นักขับ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตรกรรมชั้นนำจากต่างประเทศ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ Sport Marketing โดยได้เปิดตัวทีมแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในนาม TSL AIT A CAR RACING TEAM ลงสู้ศึกประลองความเร็วสนามทางเรียบครั้งแรกในรายการ Toyota Motorsport 2013 การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการใหญ่ระดับประเทศ หวังช่วยพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย 

นายวสันต์ อุดมผลวณิช รองประธาน บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ทีเอสแอล ยังคงเดินหน้าเน้นการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบของ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” (Sport Marketing) อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลังจากที่ทางทีเอสแอลได้ให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอล ภูเก็ต เอฟซี ซึ่งก็ได้รับกระแสการตอบรับกลับมาที่ดีเป็นที่น่าพอใจ เพราะเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรอีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยให้ทีเอสแอลสามารถเข้าถึงและใกล้ชิดกับคนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น”

ทั้งนี้ เพื่อต่อยอดการสร้างการรับรู้ในแบรนด์สินค้า และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ทีเอสแอลจึงได้สานต่อกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบของ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” (Sport Marketing) ด้วยการสนับสนุนกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ประชาชนทั่วไป รวมถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของทีเอสแอลก็ได้ให้ความสนใจอยู่ และสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบนั้นถือได้ว่าเป็นการแข่งขันรถยนต์อีกรายการหนึ่งที่ผู้คนทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจมากที่สุด จะเห็นได้จากการแข่งขันในรายการต่างๆ ที่มีให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะกับการแข่งขันรายการนี้ที่มีนักแข่งชั้นนำจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลงชิงชัยเพื่อความเป็นที่หนึ่ง ซึ่งการจะได้มาแห่งชัยชนะในการแข่งขันต้องประกอบด้วยความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะของรถยนต์ ความสามารถของนักแข่ง และทีมเซอร์วิสที่ดีเยี่ยม 

“นอกจากนี้ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นำเข้าอิสระ ทีเอสแอลจึงไม่เคยหยุดนิ่งกับการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดแนวใหม่ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ โดยการสนับสนุน 1 ทีมแข่งและ 1 นักขับครั้งนี้ ทีเอสแอลเป็นแบรนด์ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระรายแรกๆ ที่ใช้กลยุทธ์การตลาดด้าน “มอเตอร์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” (Motor Sport Marketing) และอีกประเด็นที่ทีเอสแอลต้องการจะสร้างการรับรู้แก่กลุ่มลูกค้ารายอื่นๆ นั่นคือ ศูนย์บริการ SMRT ศูนย์บริการระดับมาตรฐานด้านการซ่อมบำรุงและดูแลรักษารถยนต์ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยช่างผู้ชำนาญการด้านเครื่องยนต์และอุปกรณ์ซ่อมบำรุงที่ติดตั้งด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย โดยการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ ทีเอสแอลก็ได้ส่งทีมช่างผู้เชี่ยวชาญของศูนย์บริการ SMRT มาคอยดูแลซ่อมบำรุงให้กับทีมแข่งขันในครั้งนี้ตลอดทั้งฤดูกาลด้วย” คุณวสันต์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับการสร้างทีมแข่งขันเพื่อลงสู้ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ในนาม “ทีเอสแอล เอไอที อะคาร์ เรซซิ่ง ทีม” (TSL AIT A CAR RACING TEAM) ในครั้งนี้ ทีเอสแอลได้คัดเลือกนักแข่งที่มีฝีมือในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ และที่สำคัญเป็นบุคคลที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในวงการยานยนต์บ้านเราอย่าง “คุณแอมป์-ปรม พวงงาม” บรรณาธิการบริหารนิตยสาร A CAR และอดีตนักแข่งรถยนต์ทางเรียบที่หวนคืนสังเวียนความเร็วกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้จะลงแข่งขันในรุ่น Vios One Make Race รุ่นที่ในปีนี้มีนักแข่งลงชิงชัยเป็นจำนวนมาก นอกเหนือจากนี้ ทางทีเอสแอลยังได้ร่วมให้การสนับสนุนแก่ “คุณเบิร์ด-อลงกรณ์ ยั่งยืน” หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร A CAR นักแข่งรถยนต์ทางเรียบรุ่น Yaris One Make Race จากสังกัดทีม “แซท สิงห์ เอไอที เรซซิ่ง ทีม” (SAT SINGHA AIT RACING TEAM) อีกด้วย

“พร้อมกันนี้ เนื่องด้วยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Motorsport 2013 นี้ได้ใช้พื้นที่ในจังหวัดภูเก็ตเป็นสนามแรกเปิดฤดูกาล ซึ่งทางทีเอสแอลเองก็มีโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานอยู่ในจังหวัดภูเก็ตอีกหนึ่งสาขา จึงถือโอกาสเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับทั้งนักแข่งและทีมแข่ง รวมถึงผู้เข้าชมการแข่งขันทุกท่าน ในฐานะเจ้าบ้านของสนามเปิดฤดูกาล ทีเอสแอลก็หวังว่าทั้งทีมแข่งและนักแข่งที่ทีเอสแอลให้การสนับสนุนจะสามารถคว้าชัยชนะในสนามแรกนี้ เพื่อประกาศศักดาแห่งการเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มตัวของทีเอสแอลได้อย่างแน่นอน” 

อย่างไรก็ตาม การดำเนินกิจกรรมการตลาดในรูปแบบของ “มอเตอร์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” (Motor Sport Marketing) ในครั้งนี้ ทีเอสแอลมีความตั้งใจจริงที่ต้องการจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยให้เติบโต ยิ่งใหญ่ และก้าวเข้าสู่ระดับสากลต่อไป คุณวสันต์ กล่าวทิ้งท้าย

Pretty

ส่องสาวสวยล้นแทร็ก OR BRIC Superbike 2023 ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์... Read more
Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more