You are here: HomeMZ-Motor SportThailandแบรนด์เสื้อผ้าดัง “7th Street” แจ้งเกิดวงการมอเตอร์สปอร์ต

แบรนด์เสื้อผ้าดัง “7th Street” แจ้งเกิดวงการมอเตอร์สปอร์ต

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

“7th Street Performance Team” ผงาดในวงการมอเตอร์สปอร์ตหลังจากโชว์ฟอร์มแกร่งแบบไร้เทียมทานขึ้นโพเดียมต่อเนื่อง ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโย ไทร์ แชฟฟ์เลอร์ เรซซิ่ง คาร์ ไทยแลนด์ 2021” ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี ขณะที่นักแข่งหน้าใหม่เอี่ยมอย่าง นายปพน จรรยาศักดิ์ แชมป์โลกรถบังคับ ซึ่งเพิ่งลงสนามจริงเป็นครั้งแรกก็สามารถคว้าชัยชนะขึ้นโพเดียมได้ตั้งแต่สนามแรก 

 

นายวรศักดิ์ ศุภลักษณ์วัจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เท็กซ์ อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ “7th Street” ซึ่งสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการปั้นทีมแข่ง “7th Street Performance Team” เข้าประลองชัย ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโย ไทร์ แชฟฟ์เลอร์ เรซซิ่ง คาร์ ไทยแลนด์ 2021” กล่าวว่า ความสำเร็จตั้งแต่สนามแรก เป็นบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นซึ่งแม้ใครจะคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่แบรนด์เสื้อผ้าจะประสบความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ต แถมยังเอานักแข่งหน้าใหม่มาลงสนาม แต่ผลการแข่งขันตั้งแต่สนามแรกที่ลงชิงบัลลังก์ทั้งหมด 7 ถ้วย และทีม 7th Street Performance ซัดมาได้ทั้ง 7 ถ้วย โดยเป็นอันดับที่ 1 ถึง 5 ถ้วย ซึ่งตอบชัดเจนว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ต้องขอชื่นชมและขอบคุณจิตวิญญาณแห่งความท้าทายของทุกคน ที่ร่วมกันปั้น “7th Street Performance Team” และขอขอบคุณแรงเชียร์ของแฟนๆ     

ภายใต้วิสัยทัศน์ “แบรนด์เสื้อผ้าที่ดี ไม่ควรกำหนดว่าเราเป็นใคร แต่ควรจะเข้าถึงได้ทุก culture” เราจึงไม่เคยหยุดนิ่งที่รุกเข้าไปในใจแฟนๆ ซึ่งจะได้เห็นได้จากตลอด10 ปี ที่ “7th Street” เข้าใปใกล้ชิดแฟนๆ ในวงการต่างๆ ทั้งแก๊งมอเตอร์ไซด์ Harley Davidson, สายเต้น B-Boy, ระดับโลก, รวมถึงสาย Rapper Hip-Hop ทุกวงการที่เราไป “7th Street” จัดเต็มตลอด และเมื่อกระโดดเข้าสู่วงมอเตอร์สปอร์ต เราก็จะไปให้สุด  เพื่อสร้างภาพจำใหม่ คือวงการมอเตอร์สปอร์ต มีทีมแข่งจากแบรนด์เสื้อผ้าในนาม 7th Street Performance Team สุดแกร่ง ที่พร้อมจะรุกไปข้างหน้าอย่างไม่หวาดหวั่น

ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์ประเทศไทย “TOYO TIRES SCHAEFFLER Racing Car THAILAND” ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี ลงชิงบัลลังก์ทั้งหมด 7 ถ้วย โดยทีม 7th Street Performance มีนักขับอย่างนายปพน จรรยาศักดิ์ แชมป์โลกรถบังคับ ที่แม้จะลงแข่งเป็นสนามแรกก็โชว์ฟอร์มแกร่ง เล่นเอาตะลึงทั้งสนาม ซัดชัยชนะมาทั้ง 7 ถ้วย และขึ้นโพเดียมเป็นอันดับที่ 1 ถึง 5 ถ้วย เช่นกันกับในสนามที่ 2 ที่ลงแข่งขันทั้งหมด 6 รุ่น และได้ถ้วยมาทั้ง 6 รุ่น โดยไฮไลท์อยู่ที่รุ่น Special Class A ซึ่ง นายปพน ออกสตาร์ทกริดอันดับที่ 1 แต่ก่อนลงแข่งขันเกิดปัญหาเกียร์แตกจากการแข่งขันในรุ่น F3S และมีเวลาแค่ 8 รอบสนามนั่นหมายความว่าไม่ถึง 15 นาที แต่ทีมงานช่างจากPTT ก็โชว์ความยอดเยี่ยม ทำงานกันอย่างหนัก ใช้เวลาในการเปลี่ยนเกียร์ไม่ถึง 10 นาที สุดท้ายก็สามารถเข้าเส้นชัยคว้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรกให้กับทีมได้สำเร็จ 

สำหรับการแข่งขัน “TOYO TIRES SCHAEFFLER Racing Car THAILAND” สนามที่ 3 จะมีขึ้นในวันที่ 15-17 ตุลาคม 2564 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เท็กซ์ อินดัสทรี จำกัด ก็มั่นใจว่า “7th Street Performance Team” จะสามารถคว้าชัยชนะและสร้างปรากฎการณ์สะเทือนวงการมอเตอร์สปอร์ตได้อีกครั้ง

สำหรับกำหนดการแข่งขันทั้ง 5 สนาม มีดังนี้

  • สนามที่ 1: วันที่ 13-14 ม.ค. 2564 ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

  • สนามที่ 2 : วันที่ 25 – 26 ก.ย. 2564 ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

  • สนามที่ 3 : วันที่ 16 – 17 ต.ค. 2564 ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

  • สนามที่ 4 : วันที่ 6 – 7 พ.ย. 2564 ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

  • สนามที่ 5 : วันที่ 4 – 5 ธ.ค. 2564 ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

  • สนามที่ 6 : วันที่ 22-23 ม.ค. 2565 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

BACKGROUND STORY

7th Street เป็นแบรนด์สัญชาติไทย ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิวยอร์ก เริ่มจาก นายวรศักดิ์ ศุภลักษณ์วัจนะ อดีตหนุ่มวิศวกร ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการไปเรียนที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยกลับมาพร้อมกับแรงบันดาลใจอันแรงกล้าและความมุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์สตรีทอันดับหนึ่งของคนไทย ให้เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยทุกพื้นที่ ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ด้วยความที่ชอบ Street Fashion เป็นทุนเดิม รวมถึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องเสื้อผ้าที่สวมใส่มาตั้งแต่เด็ก จุดเริ่มต้นเพียงเพราะรู้สึกว่าแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาดเมืองไทย ไม่สามารถตอบโจทย์ในฐานะลูกค้าได้ทั้งเรื่องคุณภาพและราคาของสินค้า จึงตัดสินใจผลิตเสื้อยืดเพื่อใส่เองก่อน เริ่มจากการออกแบบ คัดเลือกวัตถุดิบ สร้างแบบ ด้วยตัวเอง ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี จึงเริ่มทำการศึกษาเก็บข้อมูลตลาดเสื้อผ้าและวัฒนธรรมสตรีทแวร์ด้วยตนเอง จากนั้นจึงเริ่มสร้างแบรนด์และนิยามใหม่ของคำว่าสตรีทแบรนด์แบบฉบับสัญชาติไทยในเวลาต่อมา ซึ่ง 7th Street ก็คือชื่อถนนของห้องพักเมื่อตอนที่อาศัยอยู่นิวยอร์กนั่นเอง แบรนด์ “7th Street”   กระโดดเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตเป็นครั้งแรก โดยปั้นทีมแข่ง “7th Street Performance Team ลงการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโย ไทร์ แชฟฟ์เลอร์ เรซซิ่ง คาร์ ไทยแลนด์ 2021” และสามารถคว้าชัยชนะตั้งแต่สนามแรก ภายใต้นักขับที่เป็นนักแข่งหน้าใหม่อย่าง นายปพน จรรยาศักดิ์ แชมป์โลกรถบังคับ ที่เพิ่งลงสนามจริง

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more