Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Motor SportThailandCarzanova Tunap by MMS ออกสตาร์ตแถวหลังไล่บี้เฉียดโพเดียม

Carzanova Tunap by MMS ออกสตาร์ตแถวหลังไล่บี้เฉียดโพเดียม

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

จบการแข่งขันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Gazoo Racing 2019 สนามที่ 4 ซัมพอร์ตเรซรายการ “ไทยแลนด์ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 25-27 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรุ่นอัลติส วันเมคเรซ สนามนี้เป็นสนามตัดสินว่าใครจะได้เป็น 2 นักแข่งไทย ที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันในรายการ Netz Cup Vitz Race ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

สนามนี้เดิมพันที่ยิ่งใหญ่ค ส่งผลให้การแข่งขันรุ่นนี้ค่อนข้างจะสนุกดุเดือดเป็นพิเศษ เพราะนักแข่งทุกคนจะต้องขับเคี้ยวกันอย่างเต็มที่ รวมถึงทีมแข่ง "Carzanova Tunap by MMS" ที่ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง คว้าโพเดียมมาแล้วถึง 2 สนาม ทำคะแนนสะสมประจำปีอยู่ในอันดับที่ 4 แต่สนามนี้โชคไม่เข้าข้าง กล่อง ECU มีปัญหา ทำให้ออกสตาร์ทแถวหลัง แต่ก็ยังไม่ละความพยายาม ขับไล่บี้คู่แข่งอย่างสุดมั่นส์ ก่อนหมดรอบการแข่งขัน พลาดไปเพียงนิดเดียว ตกโพเดียมไปอย่างน่าเสียดาย                                                                                    

สำหรับผลงานของทีมแข่ง "Carzanova Tunap by MMS" สนามนี้ต้องบอกว่าขับได้อย่างสุดมันส์ หลังจากที่โชคไม่เข้าข้าง จับสลากกล่อง ECU แจ็กพอร์ตเจอกล่องมีปัญหา ไฟเอนจิ้นขึ้นระหว่างการควอลิฟายส่งผลต่อกำลังเครื่องยนต์ ทำหลุดไปสตาร์ทแถวหลัง ในตำแหน่งที่ 10 และตามกติกาไม่สามารถเปลี่ยนกล่อง ECU ได้หากทำการควอลิฟายไปแล้ว ทำให้ต้องลงทำการแข่งขันในสภาพนั้น ก่อนที่นักแข่งของทีมอย่าง ‘แอมป์’ ปรม พวงงาม เจ้าของเว็บไซต์ carzanova.com พยายามรวบรวมสมาธิ และตั้งใจขับไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาจนมาสามารถจบการแข่งขันในตำแหน่งที่ 6 เรียกเสียงเฮในสนามได้ทุกรอบการแข่งขัน เก็บคะแนนสะสมเพิ่มอีก 6 แต้ม ลุ้นสนามสุดท้ายคะแนนสะสมติดท็อป 5 ประจำปี

โดย ‘แอมป์’ ปรม พวงงาม นักแข่ง Carzanova Tunap by MMS Racing Team ซึ่งขับรถแข่งอัลติส วันเมคเรซ หมายเลข 54 กล่าวเสริมว่า “สนามนี้โชคไม่เข้าข้าง อีกทั้งสนามช้างฯ เป็นสนามที่มีทางตรงยาว ซึ่งหากเครื่องยนต์มีปัญหา โอกาสที่จะคว้าชัยชนะเป็นไปได้ยาก โดยหลังจากผลควอลิฟายออก ก่อนทำการแข่งขันก็ค่อนข้างเครียดครับ เพราะมองไม่เห็นหนทางที่จะสู้ แต่ก็บอกกับตัวเองว่าทำให้ดีที่สุด สู้ให้ถึงที่สุด และก็พยายามตั้งสมาธิกับเกมส์การแข่งขันให้มากที่สุดเท่านั้นเองครับ

อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณ ทีมงาน ทีมเซอร์วิส และผู้สนับสนุนทั้ง MMS Services & Tires ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ในเครือบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด, Tunap ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์คุณภาพจากประเทศเยอรมนี, Master Certified Used Car ผู้จำหน่ายรถยนต์มือ 2 คุณภาพ ร่วมทั้งพันธมิตร, BRG Group ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ, ฟิล์มกรองแสง รถยนต์และอาคาร Lamina, น้ำมันเครื่อง Speedster, ยางรถยนต์ Continental, H Sem Motor ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกอล์ฟ รถชมวิว รถอเนกประสงค์ และรถสามล้อไฟฟ้า, ล้อแม็กซ์ Lenso, Bosch อะไหล่และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์, แปะก๊วย Santa Ginkgo, ผ้าเบรกคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น Nexzter, รายการ Z-TV และ www.carzanova.com ที่ให้การสนับสนุน

สำหรับสนามต่อไปซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล 2019 จะไปทำการแข่งขันกันที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 ฝากลุ้นฝากเชียร์ทีมแข่ง "Carzanova Tunap by MMS Service" กันด้วยนะครับ” 

Pretty

ส่องสาวสวยล้นแทร็ก OR BRIC Superbike 2023 ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์... Read more
Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more