Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Motor SportThailandOff Road Trophy 2019 สนาม 2 แข่งกลางเมืองชาละวัน

Off Road Trophy 2019 สนาม 2 แข่งกลางเมืองชาละวัน

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

เปิดโหมดแข่งขันความมันส์ เร้าใจไร้ขีดจำกัดของรายการ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 นักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มโมดิฟาย และซ้อมรถอย่างหนักเพื่อลงชิงชัยในสนามสุดมันส์นัดที่ 2 ของฤดูกาล ที่ยังเน้นการแข่งขันในรูปแบบการวัดใจกันชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน ที่ต้องบอกว่าได้รับการยอมรับว่าเป็นรายการหนึ่งเดียวของเมืองไทยที่ผู้ชมทั่วประเทศรอคอย

 

สนามที่ 2 ของฤดูกาล2019จัดขึ้นที่สนามกีฬากลางอำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ในศึกใหญ่เพื่อลุ้นตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย หลังนักแข่งนับร้อยชีวิตเปิดฉากดวลวงล้อกันสุดมันส์หวังเก็บแต้มสะสมเพื่อตำแหน่งแชมป์ประจำปี ขณะที่นักแข่งขุนพลออฟโรดทุกรุ่นจัดหนักจัดเต็มสุดฝีมือ ท่ามกลางอุณหภูมิร้อนระอุของสนามออฟโรดในแบบสมรภูมิทางฝุ่นบนเส้นทางหฤโหดในแบบฉบับของการแข่งขันออฟโรด โทรฟี่ โดยมี บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในรูปแบบของเกมส์กีฬาออฟโรด ให้ผู้ชมทั่วประเทศ 5 สนาม 5 พื้นที่ทั่วไทย

จัดเต็มในรอบคัดเลือกกับสนามแข่งสุดโหด เพิ่มดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชัน

ความสนุกและตื่นเต้นในสนามที่ 2 ของฤดูกาล 2019  มาจากดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชัน และลูกระนาดที่นักแข่งต้องใช้ทักษะมากขึ้นในการขับ สาดโค้ง เหินเนินบินกระจายในทั้ง 4 รุ่น ทั้งในรุ่นช่วงล่างแบบปีกนกที่เน้นไปที่รถยนต์ยี่ห้อดังที่ขนกันมาลงชิงชัยอย่างคึกคัก, รุ่นเที่ยวป่า OPEN ที่เน้นไปที่รถที่ใช้ในการท่องเที่ยว และนำมาโมดิฟายเพื่อการแข่งขันกันอย่างสุดมันส์, ส่วนรุ่น SUPER OPEN เป็นรุ่นที่มากด้วยดีกรีของนักแข่งระดับแชมป์ที่วัดใจกันด้วยฝีมือล้วนๆ และปิดท้ายความสนุกเร้าใจในรุ่นหลุดโลกกับ OPEN UNLIMITED รถแข่งที่สามารถโมดิฟายได้อย่างเต็มที่ ชนิดไม่จำกัดขนาดเครื่องยนต์ แรงม้าและเทอร์โบโดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกนักแข่งทั้ง 4 รุ่น ยังคงขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนานเพื่อขอโอกาสขึ้นไปยืนแป้นแชมป์หนึ่งเดียวในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามออฟโรดคลุกฝุ่น ที่แน่นอนว่าช่วยเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งมากยิ่งขึ้น

ในพิธีเปิดการแข่งขันในสนามนี้ได้รับเกียรติจากคุณสมพงษ์ ทองใบ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ คุณวรพัฒน์ ฤทธิ์ศรี ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวแนะนําผู้ให้การรับรองการแข่งขัน คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานจัดการแข่งขัน และคุณชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

สมศักดิ์ มุลิ แชมป์เก่าโชว์เหนือ ป้องกันแชมป์ได้ในรุ่นกระบะบินได้ปีกนก!!

คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา มีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ ในรุ่น “ปีกนก” รถกระบะเดิมๆ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะมีการปรับแต่งในเรื่องความปึ้กของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นการปรับช่วงล่าง เปลี่ยนยางและใส่โรลบาร์ เรียกได้ว่าเป็นรถOEMรถเดิมๆจากโรงงานที่มีการปรับแต่งไม่มากมาย เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ซุปตาร์นักแข่งระยอง แชมป์เก่าจากสนามที่1ที่นอกจากจะเป็นนักแข่งแล้ว ยังเป็นผู้จัดการทีมในรถหมายเลข 99 สมศักดิ์ มุลิ และนัฐพล แต่งสี จากทีม PTT Performa Lamina พบกับรถหมายเลข 55 อดิศักดิ์ ศรีสุริยะ Co-Driver พัฒนพล จากโคกสูง จากทีมแดนสะตอ สะเดาออฟโรด ดีกรีอันดับที่3 จากสนามที่1

ในรอบแรกรถหมายเลข 55รถพร้อมคนพร้อม มาฟอร์มสดขับเน้นๆ เพราะเคยมีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้หลายครั้ง แต่ยังมีปัญหาในรอบชิงแมตช์นี้จึงเปิดหน้าขอบู๊ขอสู้ตลอดการแข่งขันและนำคงเส้นคงวา แต่รถหมายเลข 99 สมศักดิ์ มุลิ ก็ไว้ลายชู้ตคันเร่งรัวๆ ไล่ตามมาได้ทันในโค้งสุดท้ายของรอบที่2 ก่อนเข้าเส้นชัย และโชว์เหนือเมื่อCo-Driver พัฒนพล จากโคกสูง วิ่งชิงจังหวะเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าแชมป์ไปในรุ่นปีกนก โดยคู่นี้ไม่มีใครโดนธงเหลืองส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 59 ธงชัย กลิ่นเกตุ และสันติชัย สำราญมาก จากทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ตทีม ลิควิค โมลี่ที่สามารถเอาชนะรถหมายเลข 79 ของอิศเรศ เริงทรัพย์ มาได้แบบเหนือชั้น

“นางฟ้าทางฝุ่น”  สกุณา บุญเผือก คว้าชัยแบบส้มหล่นในรุ่นใหญ่ไฟกะพริบSuper Open

ส่วนการแข่งขันในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันเอง ของนักแข่งสำนักเดียวกันคือ PTT Performaระหว่างรถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4 พบกับรถหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต  จากทีม PTT Performa BRC เรสซิ่งครัตช์ ต้อมหมูหวานช้อป ฟั้งค์ รวมดาวพลอยสยาม คิงออฟโรด

คู่นี้เรียกว่าวิ่งสูสีกันตลอดเกม หนีกันแทบแกะไม่ออก เกาะกันเป็นปาท่องโก๋เบียดกันทุกสภาวะอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเนินกระโดด เนินบิน แต่สุดท้ายปลายทางเทพีแห่งโชคก็เข้าข้างนางฟ้าทางฝุ่น สกุณา บุญเผือก เพราะแม้รถจะเข้าเส้นชัยหลัง แต่ Co-Driver ของรถหมายเลข 39 กลับพลาดท่าให้Co-Driver ของรถหมายเลข 17 รับส้มหล่นเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

ส่วนในอันดับที่ 3ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข28 ของ“เจ้าเอ็กซ์”  อภิเดช ชูประดิษฐ์ และ สิทธิพร ชูมณี จากทีมเวียงสระสุราษฎร์ธานี by ช่างยักษ์จัดให้ ที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข5 ของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล และ ชาติชาย จันทร์ใส จากอู่คิงออฟโรด  ขุนพลออฟโรดเจ้าบ้านจากบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ที่รถแข่งมีปัญหาตั้งแต่รอบแรกของการแข่ง

ณัฐพงศ์ศศิศุภกุลเก๋าเกมส์พาPTT Perform Nut 4 Wheel คว้าชัยในรุ่นเที่ยวป่า Open

เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 10 ของDriver ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล Co-Driver ธนพล จำรักษา PTT Perform Nut 4 Wheel Hi-winchดีกรีอันดับ2 ของรุ่นนี้จากนัดเปิดฤดูกาล ที่จังหวัดระยอง พบกับรถหมายเลข 27 Driver เจ้าปิ๊ก คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4 ในรุ่นเที่ยวป่า Open ที่เป็นรถ Body เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก

ในรุ่นรถแบบประกอบสร้างเพื่อการแข่งขันคู่นี้ต้องบอกว่าสูสีตลอดเกมส์การแข่งขัน ต่างจัดอาวุธหนักใส่กันไม่ยั้ง โดยเฉพาะรถหมายเลข 27 Driver เจ้าปิ๊ก คุณากร ใจเอื้อ ที่มีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้เป็นครั้งแรก จึงงัดทักษะการขับประคองไลน์ในทุกช่วงของสนาม ทั้งชิงเหลี่ยมในโค้ง เนินบิน และการคอนโทรลรถขึ้นและลอดสะพาน ทั้งในรอบแรกและในรอบที่ 2 แต่ด้วยความเก๋าเกมส์ของ รถแข่งหมายเลข 10 ณัฐพงษ์ ศศิศุภกุล ที่กัดฟันขอบู๊แลกหมัดและโชคเข้าข้าง เพราะเข้าเส้นชัยเกือบพร้อมกัน แต่ Co-Driver ธนพล จำรักษา ก็อาศัยใช้สปีดความเร็วเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าชัยไปได้ในรุ่นเที่ยวป่า Openส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 89 วีรวัฒน์เพิ่มพูล นักแข่งจากชุมพรที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข 69 ของ ยิ่งยศ ขันนาค และ ศราวุฒิ ปาณีสงค์ ขุนพลออฟโรดจากทีมรวมดาวพลอยสยาม

“เบียร์บูด” ธนชัย มุลิ ซิวแชมป์ในรุ่นใหญ่หลุดโลก Open Unlimited

ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขัน Open Unlimited เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 47 Driver “เบียร์บูด” ธนัชชัย มุลิ Co-Driver การุณ แก้วทรายขาว จากทีม PTT Performa Lamina Jungle Hotbit Thailand Wiz Racing Shock Araya น้ำยาล้างรถ Muli Teamพบกับรถหมายเลข 27 Driver คุณากร ใจเอื้อ Co-Driver ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอลสครีม 4x4ที่ได้อันดับที่2 ในผลการแข่งขันรุ่นเที่ยวป่า Open

ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งหมายเลข 47แอบมีโชคเพราะรถแข่งหมายเลข 27 นั้นได้เข้าชิงทั้ง 2 รุ่น คือ ในรุ่นเที่ยวป่า Open และในรุ่นใหญ่หลุดโลก Open Unlimited ในเวลาติดๆกัน ทำให้สภาพรถไม่พร้อม100% รถมีปัญหาเรื่องความร้อน เกิดมีปัญหาควันขาวท่วมห้องเครื่องตั้งแต่ออกตัว ต้องประคองตัวขับประคองไลน์เกาะติดตามหลัง แต่ก็ไล่ไม่จนสุดท้าย“เบียร์บูด”  ธนัชชัย มุลิอาศัยประสบการณ์ในเกมส์โหดที่มีมากกว่าเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 17 Driver สกุณา บุญเผือก Co-Driver มงคลเพียรดี PTT Performa Team พัทยาคลับ ช่างยักษ์เซอร์วิส อ.หน่อง V Pro เมทอล สครีม 4x4 ที่เอาชนะ รถหมายเลข 5 Driver บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล Co-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม คู่คิงออฟโรด บีเคเรซซิ่งคลัช ที่รถแข่งมีปัญหาตั้งแต่ในรอบแรกของการแข่งขัน

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more