Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Motor SportThailandOff Road Trophy 2019 สนามแรกสุดมันส์กลางสายฝน!!

Off Road Trophy 2019 สนามแรกสุดมันส์กลางสายฝน!!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

สุดมันส์กับสนามนัดเปิดฤดูกาล 2019 ริมทะเลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ในศึกใหญ่เพื่อลุ้นตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย หลังนักแข่งนับร้อยชีวิตเปิดฉาก ดวลวงล้อกันสุดมันส์หวังเก็บแต้มสะสม เพื่อตำแหน่งแชมป์ประจำปี ขณะที่นักแข่งขุนพลออฟโรดทุกรุ่นจัดหนักจัดเต็มสุดฝีมือ ท่ามกลางสนามออฟโรดในแบบสมรภูมิโคลน หลังฝนเทกระหน่ำมาอย่างหนัก สาดโค้งเหินเนินบิน สนามนัดเปิดฤดูกาล

 

การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลในรายการ OFF ROAD TROPHY2019ชิงแชมป์ประเทศไทยในสนามนี้เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตต่างทุ่มสุดตัวชนิดไม่มีใครยอมใครกับศึกดวลล้อครั้งยิ่งใหญ่นัดแรกแห่งปีของวงการออฟโรดไทยด้วยความมันส์เร้าใจบนเส้นทางหฤโหดในแบบฉบับของการแข่งขันออฟโรดโทรฟี่ โดยมีบริษัททาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่นจำกัดผู้จัดการแข่งขันร่วมกับสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทยโดยการควบคุมการแข่งขันจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ รยสท. ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในรูปแบบของเกมส์กีฬาออฟโรด ให้ผู้ชมทั่วประเทศ 5 สนาม 5 พื้นที่ทั่วไทย

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ตลอด 19 ปีของการจัดการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนเป็นรายการเดียวที่ยืนหยัดจัดอย่างต่อเนื่องในวงการการแข่งขันรถยนต์ที่นานที่สุดของประเทศไทย นัดเปิดฤดูกาลประจำปี 2019 ในสนามที่ 1ของปีนี้ยกความมันส์แบบฉบับออฟโรดไปที่ริมทะเลเนินฆ้ออำเภอแกลง จังหวัดระยองโดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกนักแข่งทั้ง 4 รุ่น ยังคงขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนานเพื่อขอโอกาสขึ้นไปยืนแป้นแชมป์หนึ่งเดียวในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายดับอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามออฟโรดคลุกโคลนและแอ่งน้ำที่แน่นอนว่าช่วยเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งมากยิ่งขึ้น”

พิธีเปิดการแข่งขันในสนามนี้ได้รับเกียรติจากคุณกฤษฎา ดวงแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลเนินฆ้อ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ คุณอธิกิจ ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวแนะนําผู้ให้การรับรองการแข่งขัน คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัดผู้อำนวยการจัดการแข่งขันผู้ดำเนินการจัดแข่งขัน และคุณวราวุธ ปิ่นเงิน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

ซุปตาร์นักแข่งระยอง สมศักดิ์ มุลิ ดีกรีแชมป์ซูเปอร์แชมป์ คว้าชัยในรุ่นปีกนก กระบะบินได้!!

เริ่มกันที่รุ่น “ปีกนก” รถกระบะเดิมๆ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะมีการปรับแต่งในเรื่องความปึ้กของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นการปรับช่วงล่าง เปลี่ยนยางและใส่โรลบาร์ เรียกได้ว่าเป็นรถOEMรถเดิมๆจากโรงงานที่มีการปรับแต่งไม่มากมาย เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง รถหมายเลข 99 ของสมศักดิ์ มุลิ และนัฐพล แต่งสี จากทีม PTT Performa Lamina พบกับ รถแข่งหมายเลข 59 ของธงชัยกลิ่นเกตุ และสันติชัย สำราญมาก จากทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ตทีม ลิควิค โมลี่

คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา มีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ ในรอบแรกรถหมายเลข 99 ที่นอกจากจะเป็นนักแข่งแล้ว ยังเป็นผู้จัดการทีมนำคงเส้นคงวาท่ามกลางฝนที่กระหน่ำลงมา ความแรงและความเร็วเกินรถมีสิทธิ์ที่จะลื่นไถลออกนอกแทร็ครถหมายเลข 55 แม้เจองานหนักแต่ก็บู๊ขอสู้ตลอดการแข่งขัน แต่ก็ต้านทานไม่อยู่ หมายเลข 99 เข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อนคว้าแชมป์ไปในรุ่นปีกนก โดยคู่นี้ไม่มีใครโดนธงเหลืองส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 55 อดิศักดิ์ศรีสุริยะ จากทีมสะเดาสงขลา ที่สามารถเอาชนะรถหมายเลข 79 ของอิศเรศ เริงทรัพย์ ที่รถมีปัญหาตั้งแต่ในรอบที่ 2 ของการแข่งขันมาได้แบบเหนือชั้น

อภิเดชชูประดิษฐ์ ขุนพลออฟโรดแดนใต้สุราษฎร์ธานี ชนะแบเบอร์ในรุ่น Super Open

ส่วนการแข่งขันในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันระหว่างศึกรุ่นใหญ่ไฟกะพริบ ทั้งหมายเลข 28 อภิเดชชูประดิษฐ์ และสิทธิพรชูมณี จากทีมเวียงสระสุราษฎร์ธานี by ช่างยักษ์จัดให้ พบกับคู่แข่งขันรถแข่งหมายเลข 5 บุญรักษ์พงศ์อายุกูล และชาติชายจันทร์ใส จากอู่คิงออฟโรดขุนพลออฟโรดจากบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร คู่นี้เรียกว่าวิ่งสูสีกันตลอดเกมเกาะกันเป็นปาท่องโก๋เบียดกันทุกสภาวะอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเนินกระโดด เนินบินหรือแอ่งน้ำขังจากฝนที่เทกระหน่ำลงมา แต่เทพีแห่งโชคก็เข้าข้างรถหมายเลข 28 เพราะงานเข้ารถหมายเลข 5 ที่คันเร่งมีปัญหาต้องยอมแพ้ไปในรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ทำให้หมายเลข 28 ชนะไปได้แบบแบเบอร์

ส่วนในอันดับที่ 3 ส้มหล่นตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 14 ชณัฐศิริพงษ์ จากทีม PTT King of Road นักแข่งจากนายายอาม ดีกรีแชมป์ประจำปี 2017 เอาชนะรถแข่งหมายเลข 39 วชิรธารมีผล ที่รถพลาดท่าไปถูกริบบิ้น โดน + 10 คะแนน แม้จะเข้าเส้นชัยไปได้ก่อน

ทีมรวมดาวพลอยสยามมาแรงนำม้วนเดียวจบ!!คว้าชัยในรุ่นเที่ยวป่า Open

ในรุ่นเที่ยวป่าOpen ที่เป็นรถ Body เหมือนๆกันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 69 ของยิ่งยศขันนาค และศราวุฒิปาณีสงค์ ขุนพลออฟโรดจากทีมรวมดาวพลอยสยาม พบกับรถแข่งหมายเลข 10 ของณัฐพงษ์ศศิศุภกุล และธนพลจำรักษา จากทีมพีทีทีเพอร์ฟอร์มาการแข่งขันของคู่นี้ต้องบอกว่า เป็นการแข่งที่ต้องใช้ทักษะ การขับประคองเกมส์ เพราะทุกช่วงของสนามเต็มไปด้วยน้ำจากฝนที่ตกกระหน่ำตลอดการแข่งขันเรียกว่ารถทั้ง 2 คันดันน้ำกระจายในทุกหลุมที่น้ำขัง ทำให้การคอนโทรลรถทำได้ยาก รถแข่งหมายเลข 69 นำในรอบแรก แม้ในรอบที่ 2 รถแข่งหมายเลข 10 จะขอบู๊แลกหมัด แต่ก็กลับมาพลาดท่าจากผู้ขับที่แว่นหลุด ทำให้รถเสียจังหวะต้องหยุดเพราะมองทางไม่เห็น แม้พยายามไล่แต่ก็ไล่ไม่จนทำให้รถแข่งหมายเลข 69 คว้าชัยไปได้สบายๆ ในรุ่นเที่ยวป่า Openส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 89 วีรวัฒน์เพิ่มพูล นักแข่งจากชุมพร ที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข 27 ของคุณากรใจเอื้อจากพัทยาทีมไปได้

ชณัฐ ศิริพงษ์ ขุนพลออฟโรดนายายอามคว้าชัยในรุ่นใหญ่แบบหลุดโลก Open Unlimited

ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขัน Open Unlimited เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 28 อภิเดชชูประดิษฐ์และสิทธิพรชูมณี จากทีมเวียงสระสุราษฎร์ธานี ที่ได้แชมป์มาแล้วในรุ่น Super Open พบกับรถแข่งหมายเลข 14 ชณัฐ ศิริพงษ์ และวีรพงศ์มุกดาสนิท จากทีมจากทีม PTT King of Roadเปี๊ยกจังเกิ้ลในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งหมายเลข 14 โชคดี 2 เด้ง เพราะรถแข่งหมายเลข 28 พลาดท่าเสียหลักชนริบบิ้นตั้งแต่ในรอบแรก อีกทั้งรถยังมีปัญหาต้องจอดสนิทก่อนจบรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ทำให้รถหมายเลข 14 ขับโชว์แขกแค่ประคองไลน์ให้แม่นในสนามโคลน และเข้าเส้นชัยไปได้ก่อนส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถแข่งหมายเลข 5 บุญรักษ์พงศ์อายุกูล จากอู่คิงออฟโรด ที่เอาชนะรถแข่งหมายเลข 50 ของสิรวิชญ์ มุลิ ที่พลาดท่ารถสไลด์โดนริบบิ้น ทำให้ถูกปรับบวกคะแนนเพิ่ม 10 วินาทีไปหลายจุด

ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดเปิดฤดูกาล ออฟโรดโทรฟี่ 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD(ช่อง30)ในวันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป และรายการC max Car Magazine On Air ทาง VOICE TV 21 (ช่อง21)วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 22.30 น.อย่าพลาด!!!

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more