You are here: HomeMZ-Motor SportGlobalต่อ เกรฟส์ จบอันดับ 6 WEC 6 Hours of Spa-Francorchamps

ต่อ เกรฟส์ จบอันดับ 6 WEC 6 Hours of Spa-Francorchamps

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ หรือ ต่อ เกรฟส์ นักแข่งรถสายเลือดไทยจากจังหวัดนครปฐม ลงทำการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์โลก  FIA World Endurance Championship 2016 รายการ WEC 6 Hours of Spa-Francorchamps ที่สนามสปา-ฟรังก์คอร์ฌอง ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อคืนวันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

ซึ่งผลการแข่งขันก็สร้างความเสียดายให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยและต่อ เกรฟส์ เป็นอย่างมากหลังจากที่ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในรุ่น LMP2 แต่กลับต้องพลาดการขึ้นโพเดียมเพราะรถโดนชนท้ายจนทำให้ระบบเบรกมีปัญหาต้องเข้าพิทและจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 6 

สำหรับการแข่งขัน WEC 6 Hours of Spa-Francorchampsที่สนามสปา-ฟรังก์คอร์ฌอง ประเทศเบลเยี่ยม ต่อ เกรฟส์ พร้อมเพื่อนร่วมทีม สังกัดทีมแมนเนอร์ ได้แก่ Will Stevens  อดีตนักแข่งF1 ชาวอังกฤษ และ James Jakes นักแข่งมากประสบการณ์ จากประเทศอังกฤษเช่นกัน ขับรถนิสสัน โอเรก้า 5 หมายเลข 44 ออกสตาร์ท เป็นอันดับ 5 ของทั้งหมด 12 คัน ในรุ่น LMP2  และถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ จะหล่นไปอยู่ที่ 8 แต่ก็ไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ จนนำเป็นจ่าฝูง และหลังจากขับไปได้เพียง 3ชั่วโมงครึ่ง ขณะที่ต่อ เกรฟส์ กำลังขับเคี่ยวกับคู่แข่งอยู่นั้น รถหมายเลข 13 ก็เข้ามาชนท้ายทำให้รถหมุนเคว้ง หล่นมาอยู่อันดับ 2 และเมื่อผ่านไปได้อีกไม่ถึง 10 นาที ระบบเบรกของล้อหน้าด้านซ้ายก็มีปัญหาควันขึ้นเป็นระยะๆ สุดท้ายรถมีอาการหมุนในขณะเข้าโค้ง จนต้องเอารถมาเข้าพิทเป็นเวลากว่า 10 นาทีทำให้หล่นไปอยู่อันดับท้ายๆของตาราง

แม้จะพยายามเร่งแซงแต่ก็จบการแข่งขันได้เพียงอันดับที่ 6 เท่านั้น ซึ่งสร้างความเสียดายให้กับต่อ เกรฟส์ และแฟนๆ ชาวไทยที่ติดตามเชียร์เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามต่อ เกรฟส์ จะทำการแข่งขันอีกครั้งในรายการระดับโลกอย่าง “เลอมังส์ 24 ชั่วโมง” ในวันเสาร์ ที่ 18 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ร่วมเป็นแรงใจและติดตามการแข่งขันได้ที่ www.fiawec.com 

ต่อ เกรฟส์ กล่าวหลังการแข่งขันว่า ในสนามนี้ถึงแม้ว่าเราจะออกสตาร์ทที่อันดับ 5 แต่ทางทีมงานทุกคนมีความมุ่งมั่นมาก ว่าจะสามารถคว้าถ้วยรางวัลมาครองได้ เนื่องจากความเร็วเฉลี่ยของเรานั้นเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม สร้างความมั่นใจให้พวกเราเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตามหลังจากเราขยับจนขึ้นนำเป็นอันดับ1นั้น รถเราโดนเกี่ยวจากด้านหลังจนรถหมุน ทำให้เสียจังหวะ และหลังจากโดนชน รถก็เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก จนทำให้เกิดควัน รถหมุนเคว้งตอนเข้าโค้ง  จนสุดท้ายต้องเข้าพิท เพื่อทำการแก้ไขซึ่งใช้เวลานานมาก จนเราตกอยู่อันดับท้ายๆของกลุ่ม และจบที่อันดับ 6 ในที่สุด ซึ่งผมรู้สึกเสียดายมาก เพราะเราขับบี้กับอันดับสองอย่างสนุก ซึ่งผมคิดว่าถึงแม้ว่าเราโดนเกี่ยวจากด้านหลังเราก็ยังจะกลับมาในอันดับที่ 2 หรือ 3 ได้ แต่โชคไม่เข้าข้างเราทำให้ไม่สามารถขึ้น โพเดียมได้เลย หลังจากรถโดนชน

“อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณ บริษัท บางจากปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนผมตลอดฤดูกาลนี้ เราจะทำการแก้ไขปรับปรุงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันอีกครั้งในรายการ เลอมังส์ 24 ชั่วโมง ที่ประเทศ ฝรั่งเศส ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน ซึ่ง ช่วยเป็นแรงใจให้กับผมด้วยนะครับ”

 

 

 

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more