You are here: HomeMZ-Motor SportGlobalต่อ เกรฟส์ ลุย FIA WORLD ENDURANCE

ต่อ เกรฟส์ ลุย FIA WORLD ENDURANCE

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

ต่อ (ศรีอาชวนนท์)เกรฟส์ นักแข่งรถจากอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ดีกรีอดีตรองแชมป์โลกรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบมาราธอนปี 2012 (FIA World Endurance Championship) ประกาศกลับเข้าสู่วงการแข่งขันอีกครั้ง พร้อมลงสู้ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์โลกอีกครั้งในปีนี้

 

โดยจะเข้าร่วมกับทีม Manor ซึ่งเป็นทีมจากประเทศอังกฤษ โดยใช้รถแข่งนิสสัน โอเรก้า 05 (Oreca05) ซึ่งจะเริ่มทำการทดสอบรถอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมนี้ แล้วจะทำการแข่งขันประเดิมสนามแรกที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษในวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2016 นี้แน่นอน

Manor motorsport ทีมรถแข่งจากประเทศอังกฤษ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการรถแข่งมาไม่ต่ำกว่า 23 ปี จะเป็นครั้งแรกที่เข้าร่วมแข่งรถในรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์โลก (FIA World Endurance Championship 2016) ในรุ่น LMP2 ซึ่งจะทำการแข่งทั้งหมด 8ประเทศ 4 ทวีปทั่วโลกซึ่งรายการนี้จะรวมถึงรายการที่เป็นตำนานอย่าง เลอมังส์ 24ชั่วโมง(24 Hours of Le Mans) ที่ประเทศฝรั่งเศษโดยทีมจะทำการประกาศรายชื่อนักแข่งที่เหลือในการทดสอบรถอย่างเป็นทางการที่สนาม พอล์ ริชาร์ด ประเทศฝรั่งเศส ปลายเดือนมีนาคมนี้

จอนห์ บูธ (John Booth) ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิ่งแชมป์โลกในปีนี้ มันยอดเยี่ยมมากๆที่จะได้ไปตระเวนแข่งในสนามชั้นนำทั่วโลก”แน่นอนว่ามันเป็นการแข่งที่ยาก แต่มันก็ท้าทายสำหรับพวกเราที่จะทำให้ได้ และในรุ่นLMP2นี้ถูกออกแบบมาเพื่อทีมโดยเฉพาะที่เป็นโรงงานอิสระหรือบริษัทผลิตเครื่องยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งความสำเร็จที่จะได้มานั้นขึ้นอยู่กับทีมแข่งว่าจะจัดการกับเครื่องยนต์ได้อย่างไรและผมอยากให้ถึงวันแข่งเร็วๆ ถึงแม้ว่าเรายังมีอะไรต้องเตรียมตัวอีกเยอะแต่เรามีทีมงานที่ยอดเยี่ยมพอที่จะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้ได้อย่างแน่นอน”

ส่วนในเรื่องรถแข่งนั้นทีมเราประทับใจในรถโอเลก้า 05 (Oreca05) เป็นอย่างมากทั้งเรื่องของหลักการออกแบบตามหลักพลศาสตร์ รวมถึงการออกแบบเครื่องยนต์ให้มีความสำคัญบวกกับความปลอดภัยเป็นอย่างมากที่สุด

โดยบูธได้กล่าวถึงต่อ เกรฟส์ ว่า “พวกเราดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับต่อ เกรฟส์อีกครั้งในฤดูกาลที่จะถึงนี้ เราเคยร่วมงานกันมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งต่อ เกรฟส์มีทั้งสองอย่างที่เราต้องการทั้งในเรื่องของความเร็ว ไหวพริบต่างๆ และเรื่องประสบการณ์การแข่งขัน ซึ่งจำเป็นมากสำหรับพวกเราเพราะนี่เป็นครั้งแรกของทีมในการแข่งขันรายการนี้”

“ต่อ แข่งรถมาหลายสิบปีและมีประสบการณ์ในรายการนี้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลาสองปีที่เคยเข้าร่วมรายการนี้”“ผมรู้ดีว่าต่อ จะปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างรวดเร็ว เพราะเขาเป็นคนที่ปรับตัวได้ง่ายและมีความเป็นมืออาชีพเพราะเขารักในอาชีพแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจผมรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาครับ”

ทางด้านต่อ เกรฟส์ ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมากๆที่ได้กลับมาร่วมทีมกัน Manor อีกครั้ง ผมมีความทรงจำดีๆเกี่ยวกับการแข่งรถร่วมกันจอร์น(ผู้จัดการทีม) และยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมเป็นผู้ร่างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของทีมในรายการนี้ ผมโชคดีมากๆที่ได้เคยร่วมงานกันจอนห์มาก่อน ตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนได้เจอเพื่อนเก่าที่คุ้นเคยการทดลองรถอย่างเป็นทางการก่อนฤดูกาลจะมีขึ้นปลายเดือนมีนาคม ซึ่งตอนนี้ผมกำลังเตรียมความพร้อมตลอดเวลา แล้วก็ตั้งตารอที่จะกลับคืนสนามแข่งอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน จึงอยากจะฝากให้พี่น้องชาวไทยร่วมกันเชียร์และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more